• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chỉ một bức ảnh đứng cạnh siêu sao Messi khiến một cậu bé vào tầm ngắm của khủng bố

Thể thao 13/02/2019 16:54

(Tổ Quốc) - Điều bất ngờ khi hình ảnh một cậu bé fan của Lionel Messi lại là mục tiêu của lực lượng Taliban.

Sự nổi tiếng toàn cầu khó để có thể thoát khỏi đối với một đứa trẻ chỉ 7 tuổi. Tại Afghanistan, đó là thể là một đe dọa cho sự sống của người dân ở đây. Vào tháng 1/2016, một bức ảnh cậu bé nhỏ tuổi Murtaza Ahmadi đứng bên cạnh thần tượng bóng đá của mình – Lionel Messi khiến cho cậu bé này đối mặt với nguy hiểm. Cậu bé đã chụp bức ảnh với thần tượng của mình trên sân cỏ với khuôn mặt đáng yêu.

Chỉ một bức ảnh đứng cạnh siêu sao Messi khiến một cậu bé vào tầm ngắm của khủng bố - Ảnh 1.

Bức ảnh cậu bé Murtaza Ahmadi đứng cạnh ngôi sao bóng đá Messi khiến cho Taliban truy lùng. Ảnh:CNN

Cậu bé Murtaza Ahmadi gặp phải rủi ro sau khi gặp thần tượng của mình trong chuyến ghé qua ngắn ngủi tại Qatar. Sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề nào nếu như các tay săn ảnh không công khai hình ảnh cậu bế trên mạng.

Cho tới khi lực lượng Taliban xâm chiếm huyện Jaghori, tỉnh Ghazni – nơi cậu bé lớn lên vào hồi tháng 11.

"Lực lượng Taliban đang truy lùng họ hàng của chúng tôi và truy tìm các ngôi nhà quanh khu vực sinh sống. Chúng chặn xe trên đường và giết hành khách, tìm kiếm nhiều ngôi nhà và giết nhiều người", Ahmadi nói trên CNN.

"Chúng không cho phép người dân trong làng chơi bóng đá. Người dân chỉ nghe thấy tiếng súng và hỏa tiễn trong làng. Mọi người đều kinh hãi", cậu bé nói.

"Điều lo ngại là Ahmadi trở thành mục tiêu của chúng", mẹ cậu bé- bà Shafiqa nói.

"Từ khi Ahmadi trở nên nổi tiếng với bức ảnh, cuộc sống gia đình chúng tôi trở nên khó khăn. Không chỉ là lực lượng lượng Taliban mà các bang đảng khác cũng bắt đầu có suy nghĩ rằng, siêu sao Messi cho Ahmadi rất nhiều tiền. Gia đình buộc phải cho nó Ahmadi thôi học bởi mối đe dọa tiềm ẩn mọi lúc mọi nơi", bà Shafiqa nói.

Ahmadi đã nói với mẹ mình hãy đưa cậu đến nơi khác. Sau đó, cha cậu bé mang vợ mình và con trai - Ahmadi chạy trốn đến thành phố Bamyan.

"Lần cuối cùng tôi nhìn thấy bố là ngày đầu tiên hai mẹ con đến đây. Tôi chưa từng gặp lại ông sau đó. Tôi nhớ cha mình rất nhiều", Ahmadi nói.

"Có lẽ điều đó sẽ tốt hơn nếu Ahmadi không chụp bức hình đó. Hiện tại, cuộc sống của chúng tôi vô cùng khó khăn và đe dọa", mẹ Ahmadi nói.

NỔI BẬT TRANG CHỦ