• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chi sai 4 tỷ đồng trong giải tỏa đền bù, 3 cán bộ bị bắt để điều tra

Pháp luật 10/04/2019 16:13

(Tổ Quốc) - Các đối tượng đã làm trái quy định của Nhà nước, thực hiện việc đền bù trái quy định cho 21 trại nuôi tôm của 16 hộ dân thuộc khu vực dự án, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 4 tỷ đồng.

Chiều 10/4, Công an Quảng Nam cho biết, đã bắt tạm giam đối với 3 người, trong số đó có gồm nguyên cán bộ Trung tâm quỹ đất thị xã Điện Bàn và một cán bộ thuộc bộ phận thẩm định Phòng Tài nguyên môi trường thị xã.

Cụ thể, ông Lê Tự Trung (52 tuổi), Nguyễn Ngọc Đãi (45 tuổi, cùng trú thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, cả hai nguyên là cán bộ Trung tâm phát triển quỹ đất Điện Bàn) và Trần Việt Hùng, (40 tuổi, trú Điện Minh, thị xã Điện Bàn, là cán bộ thẩm định phòng tài nguyên môi trường thị xã Điện Bàn) bị khởi tố và bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi "Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất".

Chi sai 4 tỷ đồng trong giải tỏa đền bù, 3 cán bộ bị bắt để điều tra - Ảnh 1.

VKSND tỉnh cùng Cơ quan điều tra tiến hành tống đạt quyết định tạm giam đối với ông Lê Tự Trung. (Ảnh Công an)

Theo cơ quan điều tra, ba đối tượng trên được giao nhiệm vụ thực hiện việc áp giá, lập phương án đền bù, thẩm định phương án đền bù đối với đất của các hộ dân nằm trong dự án khu dân cư dịch vụ du lịch làng chài Điện Dương, thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam). Tuy nhiên, các đối tượng này đã làm trái quy định của Nhà nước, thực hiện việc đền bù trái quy định cho 21 trại nuôi tôm của 16 hộ dân thuộc khu vực dự án, gây thiệt hại cho nhà nước hơn 4 tỷ đồng.

Vụ việc đang được cơ quan chức trách tiến hành xác minh, mở rộng điều tra.

T.Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ