• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Chiều khách “xa xỉ”, hàng không Singapore cắt ngắn đường đến nước Mỹ

Du lịch 04/06/2018 16:10

(Tổ Quốc) - Hãng hàng không Singapore (SIA) dự kiến sẽ ra mắt chuyến bay thẳng đường dài đến Los Angeles (LA) "khá sớm", CEO SIA Goh Choon Phong ngày 4/6 cho biết.

Hãng này trước đó cho biết họ có kế hoạch bắt đầu tuyến bay thẳng Singapore- Newark – một địa điểm gần New York vào tháng 10. Du khách cũng có thể mong đợi nhiều chuyến bay thẳng đến các điểm đến khác của nước Mỹ, ông Goh nói.

"Chúng tôi đang tìm kiếm nơi khác (ở Mỹ) để mở đường bay đến", ông Goh nói với các phóng viên bên lề cuộc họp thường niên của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) tại Sydney, Australia.

SIA sẽ khai thác các chuyến bay thẳng đến Sân bay Quốc tế Newark Liberty và LA bằng máy bay tầm xa siêu hạng Airbus A350-900ULR mới.

SIA sẽ trở thành hãng bay khai thác đường bay thẳng dài nhất thế giới sau khi khởi động tuyến bay Singapore- Newark.

Với bảy chiếc máy bay sẽ đến vào cuối tháng 3/ 2019, hãng này sẽ phải tìm kiếm nhiều điểm đến hơn ở Mỹ để bay tới, ông Goh nói. "Bảy chiếc máy bay có lẽ nhiều hơn những gì cần thiết cho New York và LA".

Chuyến bay đến Newark sẽ cung cấp 67 ghế hạng thương gia và 94 ghế hạng phổ thông cao cấp bay tuyến đường hơn 15.000km với thời gian bay chưa tới 19 giờ.

Ban đầu, chuyến bay Singapore-Newark sẽ hoạt động ba lần một tuần với chiều đi từ sân bay Changi vào các ngày thứ 2, thứ 5 và thứ 7. Các chuyến bay hàng ngày sẽ bắt đầu từ ngày 18/ 10 khi một máy bay bổ sung đi vào hoạt động.

Đối với SIA, việc khởi động lại tuyến bay Singapore- Newark sẽ đánh dấu một mốc quan trọng trong việc nối lại các chuyến bay thẳng đến Mỹ, mà hãng hàng không này đã từ bỏ vào năm 2013 sau khoảng một thập kỷ hoạt động.

Các chuyến bay đến Newark và Los Angeles được bắt đầu vào năm 2004, nhưng cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, cùng với giá nhiên liệu tăng cao đã tuyến đường này không thể hoạt động. Vào thời điểm đó, SIA khai thác các tuyến bay với máy bay bốn động cơ Airbus A340-500.

Trong khi đang có sự gia tăng nhu cầu về các chuyến bay siêu dài, đặc biệt là từ các khách hàng doanh nhân, các hãng hàng không sẽ tiếp tục cũng cung cấp các chuyến bay một điểm dừng, các chuyên gia trong ngành cho biết.

Ông Richard Johnson, giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương thuộc công ty quản lý du lịch CWT Solutions Group, nói với The Straits Times: “Thế hệ máy bay mới phục vụ các tuyến đường siêu dài được thiết kế để mang lại trải nghiệm trên cabin dễ chịu hơn. nâng cao năng suất và sự thoải mái”.

“Tuy nhiên, sẽ luôn có những người thích hành trình của họ có một điểm dừng chân ở giữa”, ông nói.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ