• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chính phủ Hàn Quốc sẽ "sát cánh" cùng các nhà làm phim để giúp ngành công nghiệp điện ảnh xứ sở kim chi phát triển hơn nữa

Văn hoá 11/02/2020 11:42

(Tổ Quốc) - Lời khẳng định của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trên trang cá nhân của ông ngay sau thành công vang dội của phim "Parasite" (Ký sinh trùng).

Chính phủ Hàn Quốc sẽ "sát cánh cùng các nhà làm phim" để giúp ngành công nghiệp điện ảnh xứ sở kim chi phát triển hơn nữa - Ảnh 1.

Đoàn phim "Ký sinh trùng" vui mừng với 4 giải Oscar giành được. Ảnh: AFP

Sáng 10/2 (giờ Việt Nam), lễ trao giải thưởng của Viện Hàn Lâm điện ảnh Mỹ Oscar 2020 đã diễn ra với chiến thắng vang dội của đoàn phim Parasite (Ký sinh trùng). Bộ phim đã đoạt tới 4 giải quan trọng: Kịch bản gốc, Đạo diễn, Phim quốc tế xuất sắc và Phim hay nhất.

Ngay sau thành công vang dội của phim "Parasite" (Ký sinh trùng) tại lễ trao giải Oscar lần thứ 92 diễn ra ở thành phố Los Angeles (Mỹ), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chúc mừng đạo diễn Bong Joon-ho và tập thể êkíp làm phim.

Đăng tải trên tài khoản mạng xã hội, Tổng thống Moon nhấn mạnh "Parasite" đã mang lại cho người dân Hàn Quốc niềm tự hào và lòng can đảm trong khi đang nỗ lực vượt qua những thách thức từ tình hình bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV).

Chính phủ Hàn Quốc sẽ "sát cánh cùng các nhà làm phim" để giúp ngành công nghiệp điện ảnh xứ sở kim chi phát triển hơn nữa - Ảnh 2.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã gửi lời chúc mừng đoàn phim Parasite. Ảnh: Getty

Theo Tổng thống Hàn Quốc, bộ phim đã làm lay động trái tim của mọi người dân trên khắp thế giới bằng một câu chuyện làm nổi bật nhất phong cách Hàn Quốc. Kịch bản và nhạc phim độc đáo, trong khi các diễn viên thể hiện lối diễn xuất có chiều sâu. Ông mô tả thành công này như kết quả từ "những nỗ lực của các nhà làm phim Hàn Quốc trong hơn 100 năm qua."

Nhân dịp này, Tổng thống Hàn Quốc khẳng định chính phủ sẽ hỗ trợ hết mình cho các nhà làm phim để giúp ngành công nghiệp điện ảnh xứ sở kim chi phát triển hơn nữa trong tương lai.

Parasite - tác phẩm mới nhất của đạo diễn Bong Joon Ho là chủ đề điện ảnh thu hút không chỉ ở Hàn Quốc mà trên toàn thế giới. Bộ phim tâm lý mang màu sắc châm biếm xoay quanh đề tài phân biệt giàu - nghèo trong xã hội Hàn Quốc hiện đại. "Cành cọ vàng" của điện ảnh Hàn Quốc được xem là tác phẩm thuộc hàng hay nhất trong sự nghiệp của đạo diễn Bong Joon Ho.

HIền Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ