• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ các hoạt động đầu tư hiệu quả, bền vững

Thời sự 18/09/2017 06:16

(Tổ Quốc) -Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao các hoạt động của Rent A Port tại Việt Nam và cho biết Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ các hoạt động đầu tư hiệu quả, bền vững của các nhà đầu tư.

Sáng ngày 17/9 (giờ Bỉ), Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác của Chính phủ bắt đầu chuyến công tác tại Bỉ khi đã tới thăm các dự án năng lượng mặt trời, năng lượng gió của công ty Rent A Port.

Phó Thủ tướng làm việc với lãnh đạo công ty Rent A Port. (Ảnh: Thành Chung)

Rent A Port là một công ty hoạt động trong lĩnh vực năng lượng sạch và đầu tư cảng biển. Tại Việt Nam, Rent A Port là một trong những nhà đầu tư sáng lập cảng Đình Vũ (Hải Phòng), đồng thời đầu tư khu công nghiệp Deep C tại Hải Phòng và Quảng Ninh. Deep C đang hoạt động hiệu quả khi thu hút được hàng chục nhà đầu tư thứ cấp, tạo việc làm cho 8.000 người. Bên cạnh đó, Rent A Port cũng đang tham gia vào tái cơ cấu Tổng công ty hàng hải Việt Nam (Vinalines).

Chủ tịch Hội đồng quản trị Rent A Port cho biết doanh nghiệp này đã đầu tư nhiều dự án tại Bỉ, trong đó có những dự án điện mặt trời TerraNova có diện tích 200.000 mét vuông, cung cấp lên lưới điện quốc gia của Bỉ 15 MW, hiệu suất cao hơn 5% so với sử dụng các nguồn cung điện thông thường.

Phía Rent A Port cũng cho biết đang nghiên cứu đầu tư điện gió vào khu vực Cát Bà, Hải Phòng và cho rằng miền Bắc Việt Nam cũng có thể phát triển điện năng lượng mặt trời hiệu quả.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao các hoạt động của Rent A Port tại Việt Nam và cho biết Chính phủ luôn ủng hộ các hoạt động đầu tư hiệu quả, bền vững của các nhà đầu tư. Phó Thủ tướng cũng đề nghị Rent A Port tiếp tục thực hiện tái cơ cấu hiệu quả Vinalines tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng tặng quà Thị trưởng thành phố Ostend bằng hàng nông sản Việt Nam (Ảnh: Thành Chung)

Thăm dự án điện gió C Power và dự án điện mặt trời TerraNova của công ty Rent A Port, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng Việt Nam hoan nghênh Rent A Port khảo sát, đầu tư tại Việt Nam; đề nghị công ty nghiên cứu khả năng đấu nối giữa hệ thống điện gió đối với mạng lưới điện quốc gia Việt Nam.

Cũng trong chuyến khảo sát các dự án năng lượng sạch của Bỉ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã tới dự tiệc chiêu đãi của Thị trưởng thành phố Ostend, ông Johan Vande Lanotte, nguyên là Phó Thủ tướng của Chính phủ Bỉ./.

Hà Giang

 

 

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ