• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Choáng ngợp cuộc sống biệt lập trên đảo sa mạc của ngôi sao YouTube đình đám

Du lịch 20/05/2020 09:17

(Tổ Quốc) - Cuộc sống trên đảo xa đã trở nên quen thuộc với cô gái 29 tuổi, một nhân vật nổi tiếng làm YouTube và là người dẫn chương trình tài liệu du lịch ở Ba Lan.

Hãng CNN mô tả, bây giờ là khoảng 5.30 giờ sáng trên hòn đảo Yemen của Socotra - thiên đường sa mạc rộng 3625 km2, cách phía đông vùng sừng châu Phi khoảng 60 dặm. Mặt trời dường như không thể chiếu qua cồn cát cao chót vót và những vách đá. Tuy nhiên, Eva Zu Beck đã ra khỏi lều và ở mép bờ nước.

Choáng ngợp cuộc sống biệt lập trên đảo sa mạc của ngôi sao YouTube đình đám - Ảnh 1.

Eva Zu Beck. Ảnh:CNN

Trong khi phần còn lại của thế giới vẫn lặng lẽ tự cách ly nhằm ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19 lây lan thì Zu Beck – nhân vật liên tục có hơn 1 triệu người theo dõi trên các trang vlog du lịch lại chọn điểm đến xa phố phường trong dịch bệnh. Zu Beck đã có trải nghiệm du lịch điểm đến đa dạng như Pakistan, Bangladesh, Syria trong hai tháng cắm trại hoang dã ở đại dương và trải nghiệm trên các đụn cát cao 10 tầng trải nghiệm trên một trong những hòn đảo biệt lập nhất thế giới.

Zu Beck đã đến Socotra – một hòn đảo có hệ thống sinh thái độc nhất vô nhị và được ví như Galapagos của Ấn Độ Dương – chuyến bay hàng tuần từ Cairo vào 11/3.

Vlogger du lịch cùng với 40 khách du lịch quốc tế khác đã đến tham gia trải nghiệm sự kiện marathon đầu tiên của Socotra và ở đây trong hai tuần.

Choáng ngợp cuộc sống biệt lập trên đảo sa mạc của ngôi sao YouTube đình đám - Ảnh 2.

Zu Becjk cắm trại và dựng lều ở Socotra. Ảnh:CNN

Sau sự kiện này, các nhà chức trách của Socotri đã thông báo hòn đảo này sẽ đóng cửa và những người tham gia cuộc chạy marathon lần này nên trở về nhà sớm trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát.

"Chúng tôi đã thức dậy vào nửa đêm trong lều và đưa ra quyết định sẽ về sân bay ngay lập tức", Zu Beck nói.

Cô ấy đã phải đứng trước quyết định khó khăn nên rời Socotra hay đối mặt với nhiều rủi ro trong hành trình 5000 km trở về châu Âu? Hay là ở lại thiên đường và chấp nhận bị mắc kẹt ở hòn đảo sa mạc này trong thời gian dịch bệnh?

Và Zu Beck cuối cùng đã có quyết định cho riêng mình. Cô ở lại vì quá yêu hòn đảo này.

"Thông điệp của tôi là không bao giờ muốn mọi người đến những vùng xa xôi trong suốt đại dịch. Tôi chỉ muốn chia sẻ vẻ đẹp ở nơi tôi đang ở - một nơi ít được biết đến và cần phải bảo tồn", Zu Beck viết trên Instagram.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ