• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ nhà kêu mất 100 miếng vàng SJC, người giúp việc khai chỉ lấy 30 miếng

Pháp luật 13/11/2018 22:00

(Tổ Quốc) - Người giúp việc này đã lần lượt chia 28 miếng vàng trên bán ở tiệm vàng khác nhau với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng và tung tin trúng số đặc biệt. Với số tiền hơn 1 tỷ đồng này, nữ giúp việc dùng để trả nợ, tiêu xài và làm từ thiện…

Chủ nhà kêu mất 100 miếng vàng SJC, người giúp việc khai chỉ lấy 30 miếng - Ảnh 1.

Bị cáo Lê Hồng Thảo tại phiên tòa - Ảnh báo Công an nhân dân

Báo Công an nhân dân đưa tin, nữ giúp việc nhặt lấy 30 miếng vàng SJC của chủ nhà trong vụ việc này là Lê Hồng Thảo (39 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Theo đó, năm 2014, ông Nguyễn Hoàng Dũng (ngụ quận Ninh Kiều, Cần Thơ) thuê Lê Hồng Thảo hàng ngày đến giúp việc nhà.

Ngày 6/2, Lê Hồng Thảo quét dọn trên đầu tủ rượu phía sau nhà bếp thì phát một bọc màu đen, bên trong có chứa 3 dây vàng và 2 miếng vàng SJC. Lúc này, Lê Hồng Thảo đã nổi lòng tham và có lấy 2 miếng vàng SJC đem bán được số tiền 73 triệu đồng.

Sau khi lấy 2 miếng vàng SJC đem bán nhưng thấy chủ nhà chưa phát hiện ra, nên đến ngày 25/2, Lê Hồng Thảo tiếp tục thực hiện hành vi trộm cắp của mình. Lần này, Lê Hồng Thảo đã lấy cả bọc vàng cho vào túi rác để tấu tán.

Khi về nhà Lê Hồng Thảo kiểm tra lại số vàng lấy được, thì tổng cộng là 28 miếng vàng SJC. Sau đó, Lê Hồng Thảo đã chia lẻ số vàng trên để đem bán ở các cửa hàng khác nhau trên địa bàn.

Tổng số tiền mà Lê Hồng Thảo có được sau khi bán 28 miếng vàng SJC là hơn 1 tỷ đồng. Lê Hồng Thảo dùng tiền trả nợ, mua nữ trang, cho mượn, làm từ thiện, mua số kiến thiết…đồng thời tung tin đồn mình trúng vé số.

Tới ngày 10/3, khi ông Nguyễn Hoàng Dũng kêu con gái lấy bọc vàng để trên đầu tủ rượu thì phát hiện đã bị mất nên đến Công an trình báo, bị mất 100 miếng vàng SJC.

Tuy nhiên, trong quá trình điều tra, Lê Hồng Thảo khai nhận chỉ lấy 30 miếng vàng SJC. Đồng thời, vợ chồng ông Nguyễn Hoàng Dũng lại không cung cấp được các hóa đơn mua vàng nên không có cơ sở để xem xét.

Ngày 13/11/2018, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm đối với Lê Hồng Thảo và tuyên phạt bị cáo này 9 năm tù về hành vi "Trộm cắp tài sản".

.

Hà Bắc (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ