• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch FIFA gửi thư cảm ơn Bóng đá Việt Nam đã chung tay chống lại đại dịch Covid-19

Thể thao 15/05/2020 13:30

(Tổ Quốc) - Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã gửi thư cảm ơn Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải và Bóng đá Việt Nam đã thực hiện những hành động thiết thực, chung tay chống lại đại dịch Covid-19.

Trong thư, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino gửi lời chúc mừng và cảm ơn chân thành tới Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải và Bóng đá Việt Nam về những đóng góp vừa qua trong công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 cũng như cảm ơn những giá trị cối lõi của bóng đá như hợp tác, tôn trọng và thống nhất, giúp đỡ mọi người, truyền tải những thông điệp tốt đẹp trong thời điểm khó khăn này.

Chủ tịch FIFA gửi thư cảm ơn Bóng đá Việt Nam đã chung tay chống lại đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Người đứng đầu FIFA cho biết, bản thân đã nghe nói về chương trình Xin cảm ơn ủng hộ y bác sĩ chống dịch Covid-19 trong cộng động Bóng đá Việt Nam, ngoài ra còn có sự đóng góp của nhiều CLB, HLV, cầu thủ ở Việt Nam đã chung tay cùng cả nước chống lại đại dịch.

"Trong thời điểm khó khăn hiện nay, những sáng kiến đáng biểu dương như thế tại Việt Nam đã góp phần làm dịu đi nỗi đau và đem lại hi vọng cho một tương lai tốt đẹp hơn, đồng thời thể hiện phần tốt đẹp của bóng đá, đó là chung tay đóng góp cho đất nước, cộng đồng nơi chúng ta sinh sống với tinh thần đoàn kết và chia sẻ. Đoàn kết, chúng ta sẽ thành công. Ở Việt Nam và trên toàn thế giới, chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua tình huống chưa có tiền lệ này và tiếp tục cùng nhau đem lại niềm vui, sự hòa thuận và hạnh phúc. Cảm ơn môn thể thao tuyệt vời của chúng ta – Bóng đá!” - Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nhấn mạnh.

Dưới tác động của dịch Covid-19, các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam đã buộc phải tạm hoãn, lùi thời gian tổ chức. Tuy nhiên, VFF vẫn thể hiện sự chủ động trong việc điều chỉnh kịp thời đối với các chương trình, kế hoạch hoạt động. Bên cạnh đó, nhiều CLB, HLV, cầu thủ ở Việt Nam cũng đã có những đóng góp chung tay cùng cả nước chống lại đại dịch Covid-19.

Vào ngày 23/5 tới, các giải chuyên nghiệp quốc gia sẽ chính thức trở lại với các trận đấu thuộc Cúp Quốc gia. Tiếp đó, giải Vô địch quốc gia LS 2020 sẽ trở lại với vòng đấu thứ 3 vào ngày 5/6. Sau đó 1 ngày, các trận đấu của Giải hạng Nhất LS 2020 sẽ khởi tranh. Bên cạnh đó, các giải đấu thuộc hệ thống ngoài chuyên nghiệp và các giải trẻ quốc gia cũng sẽ lần lượt khởi tranh từ đầu tháng 6 tới.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ