• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways đã thanh toán toàn bộ công nợ cho hợp đồng năm 2019 đối với ACV

Kinh tế 08/05/2020 10:19

(Tổ Quốc) - Tối ngày 7/5, Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết đã có trải lòng về các vấn đề liên quan đến Bamboo Airways trên các phương tiện thông tin truyền thông thời gian qua.

Theo đó, ông Trịnh Văn Quyết khẳng định, đến thời điểm hiện tại, Bamboo Airways đã thanh toán toàn bộ công nợ cho hợp đồng năm 2019 (bao gồm cả các khoản phí thu hộ là phí phục vụ hành khách, soi chiếu an ninh) với ACV (Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam)

Đối với các khoản nợ phát sinh trong năm 2020, Bamboo Airways đã đạt được thỏa thuận với ACV, để làm cơ sở cho việc thanh toán công nợ trong giai đoạn đầu năm 2020, bất chấp bối cảnh chung của các hãng hàng không từ đầu năm đến nay vẫn đang rất khó khăn do đại dịch.

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Tập đoàn FLC và hãng hàng không Bamboo Airways đã bác bỏ một số thông tin báo chí cho rằng Bamboo Airways hiện vẫn "chây ì", "Chúa Chổm", "chưa chịu thanh toán" nợ cho Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV).

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways đã thanh toán toàn bộ công nợ cho hợp đồng năm 2019 đối với ACV  - Ảnh 1.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quí I/2020 của ACV, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam số nợ với AVC lên tới hơn 700 tỷ đồng, nếu cộng cả liên doanh Jetstar Pacific thì VietnamAirlines lên con số gần 900 tỷ đồng, gấp nhiều lần số nợ của Bamboo Airways


Qua sự việc trên, ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ, cũng như nhiều doanh nghiệp Việt Nam khác, FLC trong lịch sử hoạt động của mình đã không ít lần bị tấn công bởi các thông tin trên mạng xã hội. 

Mới đây nhất là tin đồn bịa đặt "Bamboo Airways bán 49% cổ phần cho Trung Quốc" lan tràn nhiều nơi trên Facebook. 

Hoặc mới đây nhất là những thông tin cho rằng Bamboo Airways hiện vẫn "chây ì", "Chúa Chổm", "chưa chịu thanh toán" nợ cho ACV. 

Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết nói gì về những tin đồn xấu? - Ảnh 1.

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn QuyếtChủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết nói gì về những tin đồn xấu? - Ảnh 2.

Chia sẻ của ông Trịnh Văn Quyết trên mạng xã hội.

Ông Quyết cũng nói thêm, trong báo cáo tài chính quý 1/2020 của ACV, thì "khoản phải thu" tính đến tháng 3/2020 của ACV đối với Bamboo Airways chính là nhỏ nhất trong top 3 hãng hàng không lớn nhất Việt Nam. Con số nợ ACV của hai hãng lớn còn lại đều gấp gần 3 lần Bamboo. 

"Chính vì vậy, việc một số phương tiện truyền thông hoặc mạng xã hội chỉ tìm cách tập trung vào Bamboo Airways trong việc này thời gian qua, quả thật cũng khiến chúng tôi không thể không đặt nhiều dấu hỏi. Là doanh nghiệp quy mô lớn, với hơn 10 ngàn cán bộ nhân viên, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, chúng tôi thường cố gắng duy trì quan hệ và hoà khí tốt đẹp với giới truyền thông và chỉ lên tiếng bảo vệ mình trước dư luận những khi bất đắc dĩ. Chúng tôi hiểu rất rõ, đôi khi "được vạ thì má đã sưng". Cá nhân tôi cũng quen biết và quý mến nhiều anh chị em nhà báo có tài, có tâm. Bởi vậy, mong rằng những câu chuyện buồn như hôm nay sẽ không bao giờ phải nhắc lại"- ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ.

Chia sẻ của Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết đã nhận được nhiều lượt thích và nhiều người dùng Facebook để lại bình luận ủng hộ hãng hàng không non trẻ này./.

Thái Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ