• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch Hà Nội khuyên con trai du học Mỹ không về Việt Nam vào thời điểm này

Thời sự 23/03/2020 20:27

(Tổ Quốc) - Chiều 23/3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội.

Chủ tịch Hà Nội khuyên con trai du học Mỹ mua đồ ăn tích trữ, ở yên trong nhà 3 tháng - Ảnh 1.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Tại cuộc họp này, Thiếu tướng Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này đã tiến hành rà soát người nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 7/3 đến nay nhưng chưa cách ly. Cụ thể, CATP đã rà soát 3.869 trường hợp (1.822 người nước ngoài, 2.383 người Việt Nam).

Trong đó, số người có biểu hiện ho, sốt đưa vào các bệnh viện là 64 người; số người cách ly tại nhà, tại cộng đồng là 2.779 người; số người được xác định dương tính với Covid-19 là 4 người.

Để ngăn chặn dịch bệnh lây lan, Công an thành phố Hà Nội đã tạm dừng để người thân thăm, gặp can phạm, phạm nhân. 

Cùng với đó, đơn vị cũng đề xuất Bộ Công an tạm dừng điều chuyển phạm nhân giữa các trại tạm giam và điều chuyển phạm nhân từ trại tạm giam vào trại thi hành án (trừ trường hợp bắt buộc theo yêu cầu quy định của pháp luật).

Cũng tại cuộc họp này, đại diện Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao cho biết, hiện nay có rất nhiều người Việt Nam ở nước ngoài muốn về nước.

Tuy nhiên, do các nước đang có chính sách hạn chế xuất nhập cảnh, hơn nữa các hãng hàng không hiện cũng hạn chế đường bay nên nhiều công dân Việt Nam ở nước ngoài gặp khó khăn trong việc về nước.

Đại diện Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết: "Công dân muốn về nước gặp khó khăn trong việc xuất nhập cảnh hãy liên hệ với Đại sứ quán để được trợ giúp".

Về vấn đề này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, hiện ông cũng có một người con trai đang du học ở vùng có dịch Covid-19 nặng nhất của Mỹ.

"Cách đây 3 tuần, tôi có khuyên cháu là mua tích trữ thức ăn và ở yên 3 tháng trong nhà", ông Chung nói tại cuộc họp.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ