• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: Chủ tịch Hồ Chí Minh

 • Chủ tịch Hồ Chí Minh và vấn đề bảo vệ môi trường sống

  Chủ tịch Hồ Chí Minh và vấn đề bảo vệ môi trường sống

  Văn hoá

  -

  27/10/2020 07:52

  (Tổ Quốc) - Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tự nhiên có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của xã hội và con người. Người cho rằng, tự nhiên như một người bạn tri kỷ của con người, là một cái gì đó rất thân thuộc, dung dị và gần gũi và thiên nhiên chính là một phần tài nguyên của Tổ quốc.

 • Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Văn hoá

  -

  26/10/2020 14:52

  (Tổ Quốc) - Chủ tịch Hồ Chí Minh là một nhà ái quốc chân chính, nhà cách mạng sáng suốt, vị lãnh tụ thiên tài. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Người gắn liền với lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Người đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc vì hòa bình, độc lập, dân chủ và tiến bộ xã hội. Năm 1987, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã tôn vinh Hồ Chí Minh là "Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất của Việt Nam".

 • Một vài suy nghĩ về tư tưởng Công an nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Một vài suy nghĩ về tư tưởng Công an nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Văn hoá

  -

  22/10/2020 11:32

  (Tổ Quốc) - Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài, nhà tư tưởng lỗi lạc, người thầy kính yêu của Đảng và dân tộc ta, người cha thân yêu của các lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam, luôn chăm lo xây dựng, giáo dục và rèn luyện Công an nhân dân trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt. Không chỉ bằng những lời nói, bài viết, lời dạy bảo ân cần mà còn thông qua các hoạt động thực tế của mình, Người đã dành cả tấm lòng thương yêu vô bờ như tình cảm cha con, bác cháu, đồng chí cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân.

 • Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước giờ khai mạc Kỳ họp thứ 10

  Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước giờ khai mạc Kỳ họp thứ 10

  Thời sự

  -

  20/10/2020 09:25

  (Tổ Quốc) - Sáng 20/10, lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu Quốc hội đã đặt vòng hoa viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh trước giờ khai mạc Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về tiêu chuẩn người cán bộ và sự vận dụng hiện nay

  Tư tưởng Hồ Chí Minh về tiêu chuẩn người cán bộ và sự vận dụng hiện nay

  Văn hoá

  -

  12/10/2020 14:54

  (Tổ Quốc) - Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng vai trò của con người, đặc biệt là người cán bộ. Người từng nói: "Con người là vốn quý nhất, là lực lượng to lớn nhất" ([i]) và Người luôn coi "Cán bộ là gốc của mọi công việc" ([ii]), "Muôn việc thành công hoặc thất bại, đều do cán bộ tốt hoặc kém" ([iii]). Vì vậy nếu có được đội ngũ cán bộ tốt, ngang tầm là điều kiện tiên quyết để đưa sự nghiệp cách mạng đi tới thắng lợi.

 • Lãnh đạo Hà Nội dâng hương tưởng niệm các vị liệt tổ, liệt tông, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

  Lãnh đạo Hà Nội dâng hương tưởng niệm các vị liệt tổ, liệt tông, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sĩ

  Thời sự

  -

  10/10/2020 16:56

  (Tổ Quốc) - Sáng 10-10, nhân kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, Đoàn đại biểu TP. Hà Nội đã dâng hương tưởng nhớ các vị liệt tổ, liệt tông tại điện Kính Thiên trong Hoàng thành Thăng Long, Tượng đài vua Lý Thái Tổ, đền Ngọc Sơn, Tượng đài vua Lê Thái Tổ (Di tích lịch sử văn hóa đình Nam Hương). Nhân dịp Đại hội đại biểu lần thứ XVII Đảng bộ thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2020-2025, đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Hà Nội).

 • Bắc Ninh thực hiện lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về rèn luyện đạo đức cách mạng

  Bắc Ninh thực hiện lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh về rèn luyện đạo đức cách mạng

  Văn hoá

  -

  06/10/2020 14:21

  Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm tới giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân.

 • Những quan điểm mang tính định hướng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giữ gìn và phát huy các di sản văn hóa dân tộc

  Những quan điểm mang tính định hướng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giữ gìn và phát huy các di sản văn hóa dân tộc

  Văn hoá

  -

  25/09/2020 14:54

  Ngay từ lúc ra đi tìm đường cứu nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nghĩ tới một xã hội mới tự do, hạnh phúc, không có áp bức, bóc lột và bất công. Trên cơ sở truyền thống văn hóa hàng nghìn năm của dân tộc Việt Nam, Người đã tiếp thu, chắt lọc tinh hoa văn hóa phương Đông, phương Tây, văn hóa mácxít, từng bước xây dựng lý luận văn hóa, xây dựng nền văn hóa mới mang tính cách mạng.

 • Hà Nội trong những ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 lịch sử

  Hà Nội trong những ngày Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 lịch sử

  Thời sự

  -

  02/09/2020 08:10

  (Tổ Quốc) - Cách đây 75 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ Lâm thời trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, tuyên bố trước quốc dân và thế giới: Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời (nay là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam). Báo điện tử Tổ Quốc giới thiệu đến quý độc giả những địa điểm gắn liền với Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9 :

 • Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Thời sự

  -

  01/09/2020 14:49

  (Tổ Quốc) - Nhân kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 1/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà 67, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.

Xem thêm