• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch Quốc hội: Khẳng định quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong phòng chống tham nhũng

Thời sự 18/06/2019 14:22

Tại cuộc tiếp xúc cử tri tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền, Cần Thơ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống tham nhũng. Phòng chống tham nhũng đã quy định rất rõ ràng và không có vùng cấm.

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, sáng 18/6, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp xúc cử tri xã Tân Thới, huyện Phong Điền, Cần Thơ.

Chủ tịch Quốc hội: Khẳng định quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong phòng chống tham nhũng - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri huyện Phong Điền. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Ông Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Cần Thơ đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội Cần Thơ tại kỳ họp.

Cử tri xã Tân Thới bày tỏ sự phấn khởi về sự tăng trưởng trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư... Vị thế đất nước ngày càng nâng cao trên trường quốc tế. Việt Nam đã trở thành thành viên không thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Các ý kiến của cử tri xã Tân Thới tập trung vào các nội dung như: Việc thu hồi tài sản tham nhũng mà có, giá điện, hàng giả, hàng kém chất lượng, vấn đề viện phí, giáo dục, chính sách trợ giúp đối với đối tượng bảo trợ xã hội…

Sau khi nghe các ý kiến cử tri, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chia sẻ thêm về việc áp dụng khoa học công nghệ, công nghệ số trong hoạt động của Quốc hội tại kỳ họp, hướng tới việc phục vụ nhân dân, cử tri ngày càng hiệu quả hơn.

Cử tri Đỗ Ngọc Hiển, xã Tân Thới cho rằng, thời gian qua việc xử lý các vụ án tham nhũng lớn đã tạo được lòng tin, sự đồng thuận trong nhân dân. Tuy nhiên bà con mong muốn đẩy mạnh tỷ lệ thu hồi tài sản do tham nhũng mà có, đồng thời công khai rộng rãi việc thu hồi tài sản tham nhũng để nhân dân giám sát.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, mong muốn cử tri là xác đáng; đồng thời khẳng định quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng chống tham nhũng; cho biết, từng vụ việc tham nhũng thu hồi như thế nào, xử lý hành vi tham nhũng… đều đã có quy định rất rõ ràng và công tác này không vùng cấm.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trả lời ý kiến cử tri Nguyễn Thị Đèo cho rằng, vừa qua một bộ phận giáo viên đã vi phạm đạo đức nhà giáo, giảm uy tín người thầy, ảnh hưởng đến học sinh, vậy cần có giải pháp để ngăn chặn, chấn chỉnh khắc phục. Chủ tịch Quốc hội cho biết, phạm trù đạo đức của mỗi người tùy thuộc vào nhận thức của mỗi cá nhân, môi trường…

Nhằm hạn chế những trường hợp vi phạm đạo đức nhà giáo, thời gian tới trong đào tạo sư phạm sẽ chú trọng hơn nữa việc sắp xếp theo vùng miền, trong đào tạo chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo...

Chủ tịch Quốc hội: Khẳng định quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong phòng chống tham nhũng - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân với các cử tri. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Nhà trường cũng phải chịu trách nhiệm trong đẩy mạnh công tác quản lý. Theo Chủ tịch Quốc hội, công tác quản lý rất quan trọng. Cùng với đó, mỗi nhà giáo thường xuyên tự rèn luyện nhân cách, phẩm chất, chuyên môn...

Theo cử tri Trần Thanh Phong, đời sống nhân dân hiện nay ngày càng được nâng cao, trong đó có người dân vùng nông thôn Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, cử tri cũng đề nghị trong cách tính giá điện theo thang bậc cần giảm từ 6 mức còn 3 mức và nới các mức để từ đó người nông dân vùng sản xuất nông nghiệp vùng sông nước, miệt vườn yên tâm sản xuất, nhất là khi vào mùa khô, mùa mưa nhu cầu sử dụng điện để bơm nước là rất lớn.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã giải đáp các ý kiến của cử tri, đồng thời tiếp thu, ghi nhận các ý kiến cử tri phản ánh như: về việc cần tăng chế tài xử phạt đối với hành vi sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng; nộp viện phí trước khi nhập viện; chính sách trợ giúp các đối tượng bảo trợ xã hội… Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết sẽ chuyển các ý kiến đến các cơ quan chức năng xem xét, nghiên cứu để có điều chỉnh phù hợp.

Theo TTXVN

NỔI BẬT TRANG CHỦ