• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: "Không kết thúc sớm V-League 2020"

Thể thao 28/07/2020 16:39

(Tổ Quốc) - Theo ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF, nếu không phải trong trường hợp bất khả kháng, sẽ không kết thúc sớm V-League 2020.

Mới đây, 4 CLB gồm Nam Định, Thanh Hóa, Quảng Nam và Sông Lam Nghệ An đã có văn bản đề xuất dừng V-League trong bối cảnh dịch Covid-19 đã xuất hiện trở lại tại Việt Nam. Trong đó, 3/4 đội bóng gồm Sông Lam Nghệ An, Quảng Nam và Thanh Hóa đề xuất trao Cup vô địch cho đội đang xếp đầu bảng đấu là Sài Gòn và không có đội xuống hạng ở mùa giải năm nay.

Trả lời về vấn đề này, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết, công văn của cả 4 CLB gửi lên đã được VPF và VFF tiếp nhận như một ý kiến. Nhưng theo quyết định sau buổi họp sáng nay (28/7) của VFF, giải đấu vẫn sẽ tiếp diễn.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú: "Không kết thúc sớm V-League 2020" - Ảnh 1.

Ông Trần Anh Tú: "Không hủy V-League 2020"

"Giải đấu chỉ không tổ chức trong trường hợp bất khả kháng, có nghĩa là khi Chính phủ, các cơ quan có thẩm quyền không cho phép tổ chức mới hoãn giải. Còn về nguyên tắc thì trong điều kiện tổ chức được, chúng tôi vẫn sẽ tổ chức. Tất nhiên sẽ tùy vào điều kiện thực tế" - ông Trần Anh Tú cho biết.

Cũng theo ông Tú, việc dừng tổ chức giải đấu sẽ gây khó khăn rất nhiều bởi bóng đá sống bằng tài trợ. Nếu dừng tổ chức sẽ phá vỡ hợp đồng và bị xử lý. Hậu quả nhãn tiền là không có tiền, về mặt tài chính, nếu không có tiền sẽ không làm được gì.

"Phá vỡ hợp đồng sẽ mất uy tín, mất uy tín thì ai tài trợ? Trong bối cảnh dịch thì chúng tôi có thể cơ giãn, đàm phán với nhà tài trợ. Chưa kế về mặt chuyên môn thì rõ ràng một nền bóng đá ở một quốc gia có 2 mảng gồm đội tuyển và giải League. Nếu giải League không tổ chức thì làm sao đội tuyển tốt được? Nên tôi nghĩ vẫn có thể tổ chức được giải trong điều kiện khó khăn. Nếu tổ chức tốt thì mọi người sẽ ghi nhận" - ông Trần Anh Tú nói.

Dẫu vậy, vị Chủ tịch VPF vẫn cho rằng, nếu có quá nhiều CLB muốn dừng giải thì BĐH giải sẽ phải có buổi làm việc với nhà tài trợ về vấn đề hợp đồng. Tuy nhiên, với các CLB, nếu không tham dự giải mà có lí do chính đáng sẽ không được chấp nhận

"Lúc đấy sẽ phải có những sự đền bù rõ ràng nhưng tôi không nghĩ rằng sẽ xảy ra chuyện đấy" - ông Trần Anh Tú nói.

Riêng với CLB SHB Đà Nẵng và Quảng Nam đang gặp khó khăn khi tỉnh Quảng Nam và Tp. Đà Nẵng đang xuất hiện những ca nhiễm Covid-19 thì ông Trần Anh Tú đưa ra phương án sẽ báo cáo với cơ quan chức năng xin phép đưa đội SHB Đà Nẵng đến cách li ở 1 nơi nào đấy cho đến khi đủ điều kiện thì sẽ đá ở sân trung lập.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ