• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chung kết Hành trình Kinh doanh 2020: Đại học Kinh tế Quốc dân đăng quang ngôi vương

Giáo dục 23/10/2020 11:00

(Tổ Quốc) - Tối ngày 22/10, tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra vòng chung kết Hành trình Kinh doanh 2020 với chủ đề "Chuyển đổi số - Nước đi vàng của doanh nghiệp trong thời đại toàn cầu hóa".

Chương trinh được khởi xướng từ tập thể các thành viên của YEC – NEU (CLB Nhà Kinh tế trẻ - Đại học Kinh tế quốc dân).

Hành trình kinh doanh là một cuộc thi trải nghiệm các tình huống kinh doanh thực tế thông qua phương thức nghiên cứu "case study" (là những gì thuộc về tình huống, hoàn cảnh, sự việc có thật trong thực tế, mà có thể áp dụng các kiến thức lý thuyết vào để phân tích, tìm hiểu, mổ xẻ vấn đề. Nói cách khác, case study là các ví dụ thực tiễn cho việc học thêm hiệu quả) chuẩn bị hành trang phục vụ cho tương lai sau này.

Chung kết Hành trình Kinh doanh 2020: Đại học Kinh tế quốc dân đăng quang ngôi vương trên sân nhà - Ảnh 1.

Đại học Kinh tế quốc dân đăng quang ngôi vương trên sân nhà

Thấu hiểu tầm quan trọng của nhu cầu ngày càng cao của các nhà tuyển dụng, BTC chương trình đã xây dựng cuộc thi hướng đến cái nhìn thực tế hơn về môi trường làm việc chuyên nghiệp ngoài việc chỉ học lí thuyết.

Năm 2019, cuộc thi đã tiếp cận hơn 400.000 sinh viên đến từ các trường Đại học lớn như Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Ngân hàng...

Năm 2020, cuộc thi được mở rộng ra quy mô toàn quốc với tổng giá trị giải thưởng lên đến 780 triệu đồng đến từ những nhà tài trợ lớn bao gồm các phần thưởng tiền mặt, các suất thực tập tại các tập đoàn đa quốc gia và các suất học bổng đầy giá trị. Chủ đề "Chuyển đổi số" trong đêm chung kết năm nay được chọn lọc kĩ lưỡng từ các khía cạnh của cuộc sống đang được quan tâm nhất hiện nay và cũng là xu hướng trong những năm sắp tới.

Sau 4 vòng thi đấu gồm Vòng đơn (Application test); Vòng 1 (Initial test); Vòng 2 (Online Business Case); Vòng 3 (Intensive Centre) 10/10-11/10, 4 đội tuyển xuất sắc là C.o.W, 779, Tenet (Đại học Ngoại thương) RM5S (Đại học Kinh tế quốc dân) đã giành quyền vào vòng Chung kết.

Đối đầu với 3 đối thủ còn lại cùng đến từ Đại học Ngoại thương, ứng viên duy nhất của Đại học Kinh tế quốc dân RM5S đã xuất sắc vượt qua cả 3 đối thủ thông qua 3 vòng đấu xử lý tình huống, trắc nghiệm đối đầu, thuyết trình và phản biện để đăng quang ngôi vị quán quân của giải./.

Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ