• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Chung kết Sao Mai 2017: Nói không với “chiêu trò”

Văn hoá 01/09/2017 - 15:40

(Tổ Quốc) - Giải Sao Mai không phải là nơi có những chiêu trò và đây là cuộc thi cực kỳ gay gắt về chuyên môn.

Giải Sao Mai không phải là nơi có những chiêu trò và đây là cuộc thi cực kỳ gay gắt về chuyên môn. Chúng tôi phải tính toán sao cho tiết kiệm nhưng cuộc thi có hiệu qủa và chất lượng- NSND Trịnh Lê Văn - Trưởng BTC cuộc thi Sao Mai 2017 cho biết về Chung kết Sao Mai 2017.

NSND Trịnh Lê Văn - Trưởng BTC cuộc thi Sao Mai 2017: Sao Mai nói không với chiêu trò

Năm 2017, Sao Mai vừa tròn 20 năm tổ chức và chính thức bước vào kỳ thi thứ 11. Có 30 thí sinh lọt vào Chung kết Sao Mai toàn quốc 2017 trải qua 3 đêm nhạc:

Đêm thi phong cách Thính phòng Cổ điển có 9 thí sinh trong đó có 2 thí sinh đang học nghệ thuật tại Học viện nghệ thuật Quảng Tây Trung Quốc và Đại học Tổng hợp tại Liên bang Nga. Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 9/9 trên VTV6.

Đêm thi phong cách Dân gian có 11 thí sinh là các ca sĩ chuyên nghiệp thuộc các đoàn nghệ thuật và các sinh viên đang theo học tại các trường Nghệ thuật trong đó có 1 thí sinh đang theo học tại Nhạc viện Kazan – Nga. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên VTV6 lúc 20h ngày 16/9

Đêm thi mang phong cách Nhạc nhẹ có 10 thí sinh là ca sĩ ở các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp và theo học tại các trường Nghệ thuật. Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 20h ngày 23/9 trên VTV6.

Mỗi đêm thi sẽ chọn 4 thí sinh lọt vào đêm thi Xếp hạng & Trao giải Sao Mai toàn quốc 2017 được truyền hình trực tiếp vào 20h ngày 07/10/2017 trên VTV6

Giám khảo được chia thành 3 Hội đồng độc lập theo 3 phong cách Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ. Thành viên Hội đồng Giám khảo là những nhạc sĩ, ca sĩ đã được khẳng định về trình độ chuyên môn và danh tiếng. Đêm thi Chung kết xếp hạng sẽ là một Hội đồng gồm từ 7 đến 9 thành viên được gộp lại từ 3 Hội đồng trên.

Đêm Gala quy tụ các giọng hát hàng đầu, được giải cao qua 11 kì Liên hoan truyền hình toàn quốc sẽ diễn ra vào 30/9

BTC cũng quy định, thí sinh không được ăn mặc hở hang, có những hành vi, phát ngôn hoặc có những vấn đề về đạo đức, lối sống làm phương hại đến uy tín của Sao Mai.

NSND Trịnh Lê Văn cho hay: “Sao Mai là sân khấu duy nhất hội tụ đầy đủ ba phong cách âm nhạc: Thính phòng, dân gian, nhạc nhẹ trong một cuộc thi. Những tiêu chí khắt khe, nhưng cần thiết ấy là điều vô cùng quan trọng để mỗi ca sĩ trẻ ý thức về trách nhiệm và vai trò của mình khi dấn thân vào con đường nghệ thuật”.

Giải Sao Mai toàn quốc 2017 được đạo diễn và dàn dựng bởi ekip Ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam. Nhạc sĩ Dương Cầm trong vai trò giám đốc âm nhạc. Ban nhạc Backgroud, nhóm bè VK, dàn kèn BK,  dàn dây Northen String cùng dàn nhạc dân tộc Tre Việt sẽ hỗ trợ các thí sinh trong việc luyện tập và biểu diễn trong mỗi đêm thi. Tập đoàn FLC tài trợ địa điểm trong suốt quá trình luyện tập và dự thi tại khán phòng Trung tâm Hội nghị quốc tế FLC Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Trong khuôn khổ Sao Mai toàn quốc 2017, đêm nhạc Gala quy tụ các giọng hát hàng đầu, được giải cao qua 11 kì Liên hoan truyền hình toàn quốc, được dàn dựng công phu với ý tưởng xuyên suốt theo hành trình Sao Mai qua 20 năm tổ chức. Chương trình được truyền hình trực tiếp lúc 20h thứ 7 ngày 30/9 trên kênh VTV6./.

 

Dạ Minh

NỔI BẬT TRANG CHỦ