• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Chúng tôi là lính cứu hỏa" mùa 6: Chương trình ý nghĩa tôn vinh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và lực lượng cứu nạn, cứu hộ.

Thời sự 30/09/2020 15:51

(Tổ Quốc) - Nhân dịp kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, 19 năm ngày toàn dân PCCC, ngày 29/9, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất chương trình “Chúng tôi là chiến sỹ PCCC và CNCH” mùa thứ 6, năm 2020.

"Chúng tôi là lính cứu hỏa": Vinh danh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 1.

Chương trình được thực hiện nhằm tôn vinh hình ảnh đẹp của các chiến sĩ ngành PCCC và CNCH, những tấm gương tiêu biểu của quần chúng trong phong trào toàn dân PCCC, qua đó tuyên truyền ý thức tích cực và tham gia PCCC nhằm góp phần hạn chế các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.


"Chúng tôi là lính cứu hỏa": Vinh danh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 3.

Tham dự chương trình có Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an; ông Lê Ngọc Quang, Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam; Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục PCCC và CNCH cùng hàng trăm chiến sỹ PCCC và CNCH và những gương mặt quần chúng tiêu biểu.

"Chúng tôi là lính cứu hỏa": Vinh danh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 7.

Phát biểu tại chương trình Thiếu tướng, Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục PCCC và CHCN cho biết: Năm 2020, chung tay cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH đã tích cực bám sát địa bàn, cơ sở làm tốt công tác phòng ngừa; tổ chức chữa cháy, CNCH hiệu quả; bảo đảm an toàn PCCC các khu cách ly người bị nhiễm Covid-19; tiên phong đi vào vùng rốn lũ cứu người, cứu tài sản; chở nước ngọt cung cấp cho người dân vùng hạn mặn, cùng bà con dựng nhà, dọn dẹp giao thông khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ; cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát PCCC và CNCH đã khắc phục mọi khó khăn, nguy hiểm, nêu cao tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”...

"Chúng tôi là lính cứu hỏa": Vinh danh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 4.

Chương trình Chúng tôi là lính cứu hỏa sẽ được phát sóng vào 20h30 ngày (3/10) trên kênh VTV1

"Chúng tôi là lính cứu hỏa": Vinh danh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 5.

"Chúng tôi là lính cứu hỏa": Vinh danh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 9.

MC Mỹ Lan và Lê Anh đảm nhiệm vai trò dẫn dắt chương trình

"Chúng tôi là lính cứu hỏa": Vinh danh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 11.

Tại chương trình, khán giả được gặp gỡ và giao lưu với Trung úy Võ Hoàng Huy, lính cứu hỏa từng cứu được 7 người trong 1 vụ cháy ở quận 1, TP HCM. Theo đó, vào sáng ngày 3.7.2020, ngọn lửa bất ngờ bùng lên ở một quán cơm trên đường Đề Thám. Nguyên nhân ban đầu được cho là do hở bình gas. Lúc này, lính cứu hỏa Hoàng Huy đi ngang qua và nghe nhiều tiếng tri hô kêu cứu. Với trách nhiệm của một người lính cứu hỏa, anh nhanh chóng dừng xe và chạy đến ứng giúp.


"Chúng tôi là lính cứu hỏa": Vinh danh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 13.

Gia đình nạn nhân vụ cháy gặp lại Trung úy Võ Hoàng Huy (Gia đình gồm bà ngoại Trần Thị Sen, người mẹ, dì và hai bé sinh đôi 24 tháng tuổi)

"Chúng tôi là lính cứu hỏa": Vinh danh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 12.

"Chúng tôi là lính cứu hỏa": Vinh danh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 16.

Tiếp theo chương trình là phần giao lưu với 2 khách mời: Thiếu tá Nguyễn Chí Thành, Phó đội trưởng, đội công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng CS PCCC&CNCH, Công an TP HCM và Nhà thám hiểm Tạ Nam Long.

"Chúng tôi là lính cứu hỏa" mùa 6: Chương trình ý nghĩa tôn vinh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và lực lượng cứu nạn, cứu hộ. - Ảnh 11.

Nhà thám hiểm hang động Tạ Nam Long, người sáng lập Hội Thám hiểm hang động Việt Nam có mặt tại chương trình. Cho đến nay, anh Long đã chinh phục thành công khoảng 30 hang động lớn và bí hiểm của Việt Nam. Kinh nghiệm là thế, nhưng chính anh Tạ Nam Long từng trải qua những phút giây sinh tử khi rơi từ độ cao gần 40 mét xuống hang Cống Nước, tỉnh Lai Châu.

"Chúng tôi là lính cứu hỏa": Vinh danh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 17.

Theo hai vị khách mời, mỗi người dân phải tự trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng sinh tồn cần thiết để đề phòng sự cố xảy ra. Điều quan trọng là tự mình phải cứu mình và phải luôn hết sức bình tĩnh để giải quyết sự cố.

"Chúng tôi là lính cứu hỏa": Vinh danh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 19.

Chương trình còn giới thiệu đội PCCC cơ động tình nguyện phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy ra mắt cuối năm 2016, được trang bị 2 xe đạp lắp loa tuyên tuyền, xe máy cứu hỏa để tiếp cận những nơi xe cứu hỏa chuyên dụng không vào được…

"Chúng tôi là lính cứu hỏa": Vinh danh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 18.

Phần biểu diễn xử lý đám cháy tại chỗ của đội PCCC cơ động tình nguyện.

"Chúng tôi là lính cứu hỏa": Vinh danh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 10.

Bài hát " Họ là ai" được sáng tác và biểu diễn bởi ca sĩ Hà Lê. Đây là bài hát sáng tác riêng cho chương trình.

"Chúng tôi là lính cứu hỏa": Vinh danh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 20.

Tiết mục Bài ca Cảnh sát PCCC do Tốp ca Nhà hát Ca nhạc Quân Đội trình bày khép lại chương trình.

"Chúng tôi là lính cứu hỏa": Vinh danh cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Ảnh 21.

Các đại biểu lên sân khấu tặng hoa chiến sĩ tham dự chương trình.

Minh Khánh

NỔI BẬT TRANG CHỦ