• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Chương trình đối thoại cấp cao về Hội nhập và Địa phương dành cho lãnh đạo các tỉnh/thành trực thuộc TW

Thời sự 11/09/2019 08:24

(Tổ Quốc) - Ngày 10/9/2019, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức “Chương trình đối thoại cấp cao về Hội nhập và Địa phương dành cho lãnh đạo các tỉnh/thành trực thuộc TW”.

Ngày 10/9/2019, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao tổ chức "Chương trình đối thoại cấp cao về Hội nhập và Địa phương dành cho lãnh đạo các tỉnh/thành trực thuộc TW". Đây là lần thứ hai Chương trình được tổ chức với sự hỗ trợ của Công ty Coca Cola, với sự tham dự của hơn 40 lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND các tỉnh/thành trực thuộc TW. Đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao dự khai mạc và phát biểu tham luận tại sự kiện.

TTA_0389-1-1

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn phát biểu tại sự kiện (ảnh: BNG)

Chương trình nhằm bồi dưỡng và cập nhật kiến thức cho các học viên, tập trung vào những nội dung thiết thực, bao gồm: Một số nét lớn của tình hình thế giới và khu vực tác động đến sự phát triển của kinh tế Việt Nam; Hội nhập quốc tế, kinh nghiệm phát triển kinh tế địa phương để nhận diện các cơ hội và thách thức đối với Việt Nam và các địa phương; Quá trình cải cách nền kinh tế Việt Nam, nhận diện các nút thắt từ trung ương đến địa phương đang cản trợ sự phát triển kinh tế hiện nay để điều chỉnh hướng điều hành sự phát triển kinh tế của địa phương; Thực trạng lĩnh vực nông nghiệp Việt Nam để tận dụng các tiềm năng của địa phương và hạn chế các thách thức trong bối cảnh của hội nhập quốc tế sâu rộng; Các kỹ năng lãnh đạo cần thiết để có thể đối mặt với thách thức thích ứng, đối mặt với các vấn đề thực tiễn và tạo dựng niềm tin cho đội ngũ công chức.

Tham gia trình bày tại Chương trình đối thoại cấp cao lần này là các chuyên gia về lĩnh vực hội nhập quốc tế của Bộ Ngoại giao; Đồng chí Cao Đức Phát, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Kinh tế Trung ương; Tiến sỹ Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Quản lý Kinh tế Trung ương; các giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Trường Đại học Fulbright Việt Nam.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh sự quan trọng và cần thiết của Chương trình đối thoại cấp cao trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh hội nhập sâu rộng và toàn diện, đồng thời đánh giá cao sự quan tâm, ủng hộ và tham dự của các đồng chí lãnh đạo các tỉnh/thành trực thuộc Trung ương. Đồng chí Bùi Thanh Sơn tin tưởng thông qua Chương trình đối thoại cấp cao, các đồng chí lãnh đạo địa phương sẽ thu được những kiến thức bổ ích, giúp tăng cường hiệu quả công tác hơn nữa trong thời gian tới./.

(Theo BNG)

NỔI BẬT TRANG CHỦ