• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Huyền thoại Mẹ”: Những khúc ca về tình yêu vĩnh cửu

Văn hoá 12/10/2019 09:15

(Tổ Quốc)- Chương trình “Huyền thoại Mẹ” sẽ diễn ra tối 18/10 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng (Hà Nội).

Chia sẻ về đêm nghệ thuật, Tổng Biên tập Báo Văn Hóa Chu Thu Hằng tâm sự: “Đây là lần đầu tiên Báo Văn Hóa tổ chức một đêm nhạc có chủ đề về Mẹ, một chủ đề gần gũi, thiêng liêng và luôn ấm áp với mỗi con người. Không mong muốn chương trình sẽ gửi gắm những thông điệp lớn lao, “Huyền thoại Mẹ” là những gì thân thương nhất, bình dị nhất nhưng cũng là giá trị không thể thiếu vắng nhất trong cuộc đời của những người con, đó là tình yêu vĩnh cửu và thiêng liêng dành cho Mẹ của mình”.

avatar_1570845783872

Huyền thoại mẹ sẽ diễn ra tối 18/10 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ

Bà Chu Thu Hằng cũng cho biết, trong “Huyền thoại Mẹ” những khán giả, độc giả của Báo Văn Hóa sẽ được sống trong một không gian âm nhạc dịu dàng, sâu lắng, với những bản tình ca về tình mẫu tử, về hình tượng Mẹ, những người phụ nữ Việt Nam hồn hậu, luôn tần tảo hy sinh vì gia đình và những đứa con thương yêu của mình. Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10, “Huyền thoại Mẹ” là món quà ý nghĩa bằng âm nhạc mà những người tổ chức chương trình gửi đến những người Mẹ giản dị mà vô cùng vĩ đại đó.

Với thời lượng 90 phút, “Huyền thoại Mẹ” sẽ mang đến cho khán giả nhiều ca khúc đẹp về Mẹ, về những người phụ nữ Việt Nam đảm đang, giàu tình yêu thương: Đưa cơm cho mẹ đi cầy, Mẹ yêu ơi, Nhật ký của Mẹ, Đất nước lời ru, Những cô gái quan họ, Chín bậc tình yêu, Người mẹ của tôi, Về thăm mẹ, Huyền thoại Mẹ, Tìm lại lời ru, Mẹ yêu con, Khúc hát ru người mẹ trẻ, Ru con, Mẹ, Điều không thể mất, Nơi ấy con tìm về.

Góp mặt trong chương trình là những giọng ca nổi tiếng như NSND Quốc Hưng, ca sĩ Anh Thơ, Trọng Tấn, Bích Hồng, Tân Nhàn, Hoàng Tùng, Hồng Duyên, Minh Chuyên, Lương Nguyệt Ánh, Sèn Hoàng Mỹ Lam. Ngoài ra còn có sự tham gia của nhóm nhạc trẻ Mây và nhóm thiếu nhi Thiên Phúc.

Tổng đạo diễn chương trình, NSND Quốc Hưng, Trưởng khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, không phải lần đầu tiên thực hiện một chương trình âm nhạc về Mẹ nhưng lần nào cũng vậy, Mẹ luôn là tình yêu, là nguồn cảm hứng vĩnh cửu để anh xây dựng một chương trình với những xúc cảm thiêng liêng nhất.

“Ở “Huyền thoại Mẹ”, tôi muốn gửi gắm qua chương trình lời yêu thương, biết ơn với người Mẹ của mình. Bố tôi mất khi mẹ mới 38 tuổi, độ tuổi chín chắn, đằm thắm và nhiều đam mê, cảm xúc nhất của người phụ nữ. Nhưng mẹ đã dừng lại mọi đam mê của riêng để một mình nuôi dạy bốn anh em tôi khôn lớn, trưởng thành. Bởi vậy, ở mỗi dấu ấn trên con đường nghệ thuật của mình, tôi đều mong muốn được nói lời cảm ơn yêu thương nhất với mẹ”, NSND Quốc Hưng cho biết./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ