• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Chuyện tình lãng mạn hóa "lãng xẹt": Tự tay làm bánh tặng bạn trai, cô gái lãnh án tù còn khiến người thương bị phạt nặng hơn

Pháp luật 25/04/2020 10:49

(Tổ Quốc) - Câu chuyện này mới xảy ra cách đây 1 tuần và cơ quan chức năng tin rằng mức án phạt dành cho cặp đôi là bài học răn đe mọi người không nên vi phạm lệnh kiểm soát di chuyển trong thời gian dịch bệnh hoành hành.

Theo NST đưa tin, một nữ sinh của trường đại học tư ở Malaysia đã bị phạt 7 ngày ngồi tù và số tiền RM800 (khoảng 4,3 triệu đồng) vì chống lại lệnh kiểm soát di chuyển (MCO) giữa thời gian dịch bệnh hoành hành mà đi đưa chiếc bánh tự làm đến cho bạn trai. 

Chuyện xảy ra vào khoảng 9h tối ngày 18/4. Cảnh sát đi tuần đã bắt gặp cặp đôi đang ngồi trong chiếc ô tô đậu bên đường Subang Perdana và yêu cầu đối chất. Nói với cảnh sát, nữ sinh thừa nhận cô đã ra khỏi nhà cách đó khoảng 800m để đưa bánh cho bạn trai. Về phía người còn lại, anh đã lái xe 8km từ nhà đến địa điểm hẹn gặp bạn gái để lấy bánh. Thời điểm bị bắt, anh còn đang vui vẻ thưởng thức chiếc bánh do người thương làm.

Chuyện tình lãng mạn hóa "lãng xẹt": Tự tay làm bánh tặng bạn trai, cô gái lãnh án tù còn khiến người thương bị phạt nặng hơn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Chuyện tình lãng mạn hóa "lãng xẹt": Tự tay làm bánh tặng bạn trai, cô gái lãnh án tù còn khiến người thương bị phạt nặng hơn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thẩm phán Ellyna Othman đưa ra phán quyết, yêu cầu nữ sinh 22 tuổi thi hành án tù bắt đầu từ ngày bị bắt là 18/4. Trong trường hợp không đóng tiền phạt, cô gái trẻ buộc phải ngồi tù 2 tháng.

Ngoài ra, bạn trai của nữ sinh kia cũng bị phạt RM1.000 (khoảng 5,3 triệu đồng) và 2 tháng tù giam vì tội danh tương tự người yêu. 

Bất chấp luật sư bào chữa đề nghị được khoan hồng bởi đây là lần đầu tiên cả hai phạm tội, phó công tố viên Nur Syazwanie Marizan nhấn mạnh rằng bản án cứng rắn này là bài học răn đe, nhắc nhở mọi người chấp hành lệnh kiểm soát di chuyển.

"Cô gái kia không hề có lý do chính đáng để vi phạm lệnh kiểm soát di chuyển. Cô ấy rời khỏi nhà để gặp bạn trai và đưa chiếc bánh mình làm cho anh. Mọi người cần nhớ rằng không nên vi phạm lệnh kiểm soát di chuyển vì nó có thể dẫn đến sự bùng phát của dịch Covid-19" - công tố viên Nur nói.

(Nguồn: NST)

imacho - Nhịp Sống Việt

NỔI BẬT TRANG CHỦ