• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

CLB Hà Nội ủng hộ 1,5 tỷ đồng chống dịch

Thể thao 05/04/2020 12:00

(Tổ Quốc) - CLB Hà Nội ủng hộ 1,5 tỷ đồng chống dịch; Tu bổ, tôn tạo di tích đình Nhạn Tái, huyện Đông Anh; Xuất bản bộ sách "Những trang văn màu lính"; Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV chống Covid-19… là những thông tin văn hóa và thể thao nổi bật tại Hà Nội.

CLB Hà Nội ủng hộ 1,5 tỷ đồng chống dịch - Ảnh 1.

Ảnh: Sở VHTT Hà Nội

CLB Hà Nội đã có những hành động đầy ý nghĩa khi đồng loạt quyên góp nhằm chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi "Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19" của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, mới đây CLB Hà Nội và cá nhân chủ tịch CLB – ông Đỗ Vinh Quang đã ủng hộ 1 tỷ đồng cho Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương; và 500 triệu đồng cho Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Trước đó, nhiều cầu thủ của đội bóng Thủ đô cũng chung tay trong chiến dịch đẩy lùi dịch Covid-19. Đội trưởng Văn Quyết kêu gọi và bán áo thi đấu AFF Cup 2018 quyên góp được số tiền hơn 100 triệu đồng để hỗ trợ cho các y bác sỹ của bệnh viện Bạch Mai.

Hiện tại, do những diễn biến dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, các cầu thủ Hà Nội đã tạm dừng tập trung, về gia đình tự luyện tập. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm sẽ chỉ hội quân trở lại khi có thông báo chính thức từ BLĐ.

Ngoài ra, từ ngày 1 đến 15/4, CLB Hà Nội FC tổ chức chương trình Strong Việt Nam Online. Bên cạnh việc được giao lưu với các cầu thủ, đông đảo các em học sinh, người hâm mộ CLB Hà Nội sẽ trực tiếp tương tác với đội bóng bằng việc tham gia các thử thách, đăng tải trên trang cá nhân nền tảng Facebook để nhận được nhiều áo thi đấu chính hãng của đội bóng Thủ đô, trái bóng có chữ ký của các tuyển thủ, tiền mặt…

Được biết, ngoài việc ủng hộ phòng, chống dịch một cách mạnh mẽ bằng vật chất, Tập đoàn T&T còn muốn tạo ra một sân chơi có ý nghĩa trong thời gian này. Mỗi một công dân bằng ý chí, quyết tâm của mình là một "chiến sĩ" trong mặt trận phòng, chống Covid-19.

Tu bổ, tôn tạo di tích đình Nhạn Tái, huyện Đông Anh

UBND thành phố Hà Nội vừa giao Sở Văn hóa và Thể thao, UBND huyện Đông Anh thực hiện đúng quy định pháp luật, Thành phố và những lưu ý của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về việc tu bổ, tôn tạo di tích đình Nhạn Tái, huyện Đông Anh.

Trước đó, UBND Thành phố nhận được Công văn số 1227/BVHTTDL-DSVH ngày 24/3/2020 của Bộ VHTTDL về việc thẩm định dự án tu bổ, tôn tạo di tích đình Nhạn Tái, xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.

Theo đó, Bộ VHTTDL thỏa thuận Dự án tu bổ, tôn tạo di tích đình Nhạn Tái, nội dung: Tu bổ Đại bái (Tiền tế), Hậu cung; tôn tạo, xây dựng Nghi môn, bình phong, Tả vu, Hữu vu, am hóa sớ, nhà thủ từ - bếp, nhà vệ sinh, tường rào và hạ tầng kỹ thuật.

Tuy nhiên, Bộ VHTTDL đề nghị chủ đầu tư lưu ý một số vấn đề như: Về mặt bằng tổng thể: Cần bố trí am hóa sớ, nhà thủ từ- bếp, nhà vệ sinh tại góc Tây Bắc (phía sau Hậu cung). Đối với việc tu bổ Tiền tế, Hậu cung: Bổ sung giải pháp kỹ thuật tu bổ cấu kiện gỗ, gông bó để tái sử dụng các chi tiết con giống nề ngõa; không thay mới toàn bộ chân tảng và thay đến 90% ngói lợp; điều chỉnh ghi chú trong bản vẽ thiết kế cho phù hợp với phương án đề xuất làm lại móng, xây lại tường bao.

Đối với các hạng mục khác: đồ án chữ Thọ ở bình phong chỉ làm 04 con dơi chầu, bổ sung bản vẽ mặt đứng phía trước bình phong; chỉ làm 01 bậc lên Tả vu; Hữu vu; am hóa sớ chỉ làm 01 tầng mái để giảm bớt chiều cao.

Bộ VHTTDL có ý kiến, đồng thời đề nghị UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan liên quan chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ, công khai nội dung Dự án trước nhân dân để tạo sự đồng thuận và triển khai các bước tiếp theo theo quy định hiện hành.

Xuất bản bộ sách "Những trang văn màu lính"

Nhà xuất bản Quân đội nhân dân vừa xuất bản bộ sách "Những trang văn màu lính" gồm 2 tập của 40 tác giả là các quân nhân đang tại ngũ.

Bộ sách do Chi hội Nhà văn Quân đội tổ chức bản thảo, tập hợp các sáng tác tiêu biểu của các nhà văn quân đội và cả những cây bút không chuyên tại đơn vị cơ sở. 

86 tác phẩm được chia làm ba thể loại: Thơ, văn xuôi, phê bình văn học; chủ yếu tập trung về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng. 

Hầu hết các tác giả có mặt trong tập sách đều không trải qua chiến tranh, vì vậy các tác phẩm không thiên về tả thực mà được hư cấu đi vào chiều sâu thân phận và nội tâm nhân vật. Ngời lên trong tác phẩm vẫn là phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ vượt mọi gian khổ, khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Đại học Văn hóa Hà Nội ra mắt MV chống Covid-19

Thầy và trò trường ĐH Văn hóa Hà Nội vừa cho ra mắt MV ca nhạc mang tên "Tế Covid", nhằm góp phần vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 của Chính phủ và nhân dân cả nước.

Đây là sáng tác của thầy giáo, nhạc sĩ Vũ Huy Sơn, giảng viên khoa Quản lý Văn hóa Nghệ thuật. Ca khúc có ca từ mộc mạc, giai điệu trẻ trung, thể hiện niềm tin dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt. Toàn bộ phần nhạc, lời, hình ảnh, vũ đạo… của MV đều do các giảng viên và sinh viên ĐH Văn hóa thể hiện. Chỉ đạo thực hiện kiêm giọng nam chính là thầy Đinh Công Tuấn, Phó Hiệu trưởng.

Nhạc sĩ Vũ Huy Sơn, Khoa Quản lý Văn hóa nghệ thuật cho biết, ca khúc này thể hiện mong muốn dịch bệnh Covid lùi xa để trở lại cuộc sống bình thường, để tất cả được làm việc, học tập và gặp gỡ đồng nghiệp, học trò, bạn bè và người thân, điều tưởng như rất đơn giản trong đời thường mà lại khó thực hiện lúc này.

Thầy Hiệu phó Đinh Công Tuấn chia sẻ, trong quá trình luyện tập, các thành viên ban nhạc luôn tuân thủ nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn và giữ khoảng cách 2 mét. Ngoài ra, MV có rất nhiều hình ảnh được thực hiện trực tuyến, tại nhà, do sinh viên và giảng viên tự ghi lại.

Thời gian triển khai tác phẩm khá nhanh, từ ý tưởng sáng tác đến khi ra sản phẩm chỉ khoảng 2 tuần. MV sau khi hoàn thành đã được thầy và trò trường ĐH Văn hóa quảng bá qua các kênh truyền thông của trường và mạng xã hội, và đã nhận được sự hưởng ứng của công chúng.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ