• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Clip: Nam phi công người Anh tươi cười bắt tay cảm ơn Chủ tịch UBND TPHCM trên giường bệnh

(Tổ Quốc) - Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp xúc, trò chuyện cùng nam phi công người Anh - ca bệnh nhiễm Covid-19 nặng nhất của Việt Nam vào chiều ngày 17/6.

Chiều 17/6, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã trực tiếp đến Bệnh viện Chợ Rẫy để thăm nam phi công người Anh (BN91) đang điều trị tại đây. 

Trong buổi thăm nam phi công người Anh, chủ tịch Nguyễn Thành Phong đã trực tiếp trò chuyện, tiếp xúc với bệnh nhân. Qua clip cho thấy sức khỏe của nam phi công đang phục hồi rất tốt, tươi cười bắt tay cảm ơn chủ tịch UBND TP.HCM khi đến bệnh viện thăm mình.

Nam phi công tươi cười, bắt tay cảm ơn chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong - Ảnh: BV Chợ Rẫy,

Có thể nói, sự hồi phục của nam phi công là điều "không tưởng" khi trước đó bệnh nhân đã cận kề với cánh cửa tử thần. Phổi của bệnh nhân đông đặc, xơ hóa đến 90%, phải nói nhờ có sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới và BV Chợ Rẫy cùng các bệnh viện đầu cầu, y bác sĩ đầu ngành đã giúp nam phi công bước đầu phục hồi.

Hiện bệnh nhân nam phi công đã cai thở máy ngày thứ 5, bệnh nhân tự thở với liều lượng oxy hỗ trợ. Tuy nhiên, bệnh nhân còn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục có thể bị những đợt nhiễm trùng mới.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đến BV Chợ Rẫy thăm BN91 - BV Chợ Rẫy.

Sức cơ 2 tay gần bình thường, sức cơ 2 chân cải thiện 4/5. Các bác sĩ đang tập cho bệnh nhân đứng với sự trợ giúp của nhân viên y tế. Ngoài ra, bệnh nhân nam phi công đã ngưng toàn bộ các loại kháng sinh, chỉ còn thuốc kháng nấm, giảm đau, kháng đông dự phòng huyết khối đường uống xarelto. Hiện tại, bệnh nhân tiếp tục được tập vật lý trị liệu ngày 2 lần, điều chỉnh bù nước điện giải và săn sóc vết loét vùng cụt.

Văn Tiên

NỔI BẬT TRANG CHỦ