• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cơ duyên nào dẫn lối các diễn viên đến với “ứng viên Oscar”

Giải trí 15/10/2018 11:05

(Tổ Quốc) - Cơ duyên nào đã đưa cặp đôi Ryan Gosling và Claire Foy trở thành diễn viên chính bộ phim Bước chân đầu tiên - ứng viên của giải Oscar là câu hỏi được nhiều người hâm mộ chờ đợi.

Không chỉ ghi điểm nhờ phần kịch bản chặt chẽ và chân thực về cuộc đời của phi hành gia đại tài Neil Armstrong, "Bước chân đầu tiên" (tựa gốc: First Man) còn là màn hóa thân xuất sắc của dàn diễn viên trong phim, nổi bật nhất có lẽ là cặp đôi chính Ryan Gosling (vai Neil Armstrong) và Claire Foy (vai Janet Armstrong), cùng với Jason Clarke, Ethan Embry, Corey Stroll (trong vai các đồng nghiệp của Armstrong)…

Cơ duyên nào dẫn lối các diễn viên đến với “ứng viên Oscar”  - Ảnh 1.

Cặp đôi chính trong phim

Ryan Gosling thủ vai nhà du hành vũ trụ vĩ đại Neil Armstrong

Dù đã từng hợp tác rất ăn ý trong tác phẩm giành được 6 giải Oscar La La Land, khi được nhận vai chính trong "Bước chân đầu tiên", nam tài tử Ryan Gosling và đạo diễn Damien Chazelle vẫn phải bàn bạc kỹ lưỡng với nhau, kể từ những ngày đầu tiên chuẩn bị cho đến khi kết thúc giai đoạn xử lý hậu kỳ. "Mối quan hệ giữa tôi và Ryan không chỉ đơn thuần dừng lại ở cấp độ của đạo diễn và diễn viên", đạo diễn Damien Chazelle khẳng định. "Ngay từ lần đầu trò chuyện, tôi đã nhận định đó sẽ là một bộ phim tái hiện lại một sứ mệnh sử thi, còn Ryan coi đây là một câu chuyện của những mất mát."

Cơ duyên nào dẫn lối các diễn viên đến với “ứng viên Oscar”  - Ảnh 2.

Ryan Gosling là sự lựa chọn tuyệt vời cho vai diễn vĩ nhân Neil Armstrong

Dù có những tranh luận trái chiều trong khi thực hiện tác phẩm nhưng có một điều mà không ai có thể phủ nhận được, đó chính là sự phù hợp tuyệt đối của Ryan Gosling với vai diễn vĩ nhân Neil Armstrong, bởi ở anh có sự trầm tĩnh, khiêm tốn và thận trọng – cũng chính là những nét tính cách của Neil được khắc họa trong tác phẩm gốc của James R. Hansen. Bên cạnh đó, nam tài tử 2 lần nhận được đề cử Oscar này còn là một diễn viên xuất sắc khi anh có thể khắc họa được những góc khác ở con người Neil Armstrong – những nét tính cách mà có lẽ chỉ những người gần gũi nhất với ông ấy mới có thể biết được

Claire Foy thủ vai người vợ tận tụy, yêu chồng thương con Janet Armstrong

Một trong số những thành viên của gia đình Neil Armstrong đang rất được giới mộ điệu quan tâm trong "Bước chân đầu tiên" chính là người vợ Janet Armstrong – nhân vật do Claire Foy thủ vai.

Cơ duyên nào dẫn lối các diễn viên đến với “ứng viên Oscar”  - Ảnh 3.

Foy nhập tâm trong vai diễn vợ của phi hành gia vĩ đại

Để chuẩn bị cho vai diễn của mình, Foy chia sẻ rằng cũng giống như rất nhiều bạn diễn khác, cô đã nhờ tới sự hỗ trợ của tác giả Hansen. Nữ diễn viên hồi tưởng: "James đã đưa cho tôi cuộn băng mà ông đã ghi lại trong quá trình phỏng vấn bà Janet. Người phụ nữ mạnh mẽ đó tích cực ủng hộ cho các chương trình nghiên cứu vũ trụ và luôn khuyến khích, động viên người chồng của mình. Xét trên một phương diện nào đó, bà ấy giống như phát ngôn viên của NASA, giống như rất nhiều người phụ nữ hiện đại thời bấy giờ. Dù cho câu chuyện về cuộc đời của Janet không được nhiều người kể lại, quan tâm và biết tới nhưng bà ấy vẫn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống riêng và sự nghiệp của Neil. Đối với tôi, Janet chính là trụ cột trong gia đình Armstrong, với những gì bà ấy đã hy sinh cho người chồng vĩ đại và hai cậu con trai"

Nhóm diễn viên thủ vai các phi hành gia của dự án Gemini

Bên cạnh cặp đôi Ryan Gosling và Claire Foy, nhóm diễn viên các phi hành gia của dự án Gemini cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng, đem tới thành công của tác phẩm. Dự án Gemini được lập ra với mục tiêu phát triển các kỹ thuật du hành không gian nhằm hỗ trợ cho Chương trình Apollo với sứ mạng đưa con người đổ bộ lên Mặt Trăng theo những gì mà Tổng thống John F. Kennedy đã đặt ra.

Cơ duyên nào dẫn lối các diễn viên đến với “ứng viên Oscar”  - Ảnh 4.

Nhóm 9 thành viên của dự án Gemini

Và sau đó các phi hành gia của con tàu Apollo 11 đã mất 8 ngày, 3 giờ, 18 phút và 35 giây để tạo nên lịch sử khi quay trở lại Trái Đất an toàn vào ngày 20.07.1969. Nhóm 9 thành viên của dự án Gemini bao gồm: Neil Armstrong (Ryan Gosling), Ed White (Jason Clarke), Jim Lovell (Pablo Schreiber), Gus Grissom (Shea Whigham), Pete Conrad (Ethan Embry), Elliot See (Patrick Fugit), David Scott (Christopher Abbott), Buzz Aldrin (Corey Stoll) và Richard F. Gordon (Skyler Bible)

Để tuyển chọn những diễn viên phù hợp thủ vai các phi hành gia trong Bước chân đầu tiên, nhóm làm phim đã tập trung tìm kiếm những nam diễn viên mạnh mẽ mà ở họ toát ra nét tương đồng với nhân vật mà mình đảm nhận. "Nhờ đó, khán giả sẽ có cảm giác như thể họ đang thưởng thức những thước phim tài liệu được thực hiện bởi chính các phi hành gia đang thực hiện sứ mệnh trên con tàu Apollo ở thời điểm đó.", nhà sản xuất Klausner lý giải

"Bước chân đầu tiên" sẽ đến với khán giả Việt ngày 19 tháng 11 tới.

Lan Hương

NỔI BẬT TRANG CHỦ