• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Có gì trong kim tự tháp cổ hàng nghìn năm mới mở cửa tại Ai Cập?

Du lịch 16/07/2019 10:13

(Tổ Quốc) - Các kim tự tháp của Ai Cập từ lâu đã thu hút rất đông du khách bởi lịch sử cổ xưa của chúng.

 Và giờ đây, du khách có thêm cơ hội đến thăm một kim tự tháp đặc biệt ở phía nam Cairo.

Bộ trưởng Bộ Cổ vật Khaled al Anani đã dẫn đầu một nhóm đại sứ nước ngoài đến khu vực lăng mộ Dahshur Necropolis để mở cửa Kim tự tháp Bent vào hôm thứ Bảy, theo hãng thông tấn nước này Al Ahram.

Theo Reuters, sau khi được phục hồi, khách du lịch lần đầu tiên kể từ năm 1965 sẽ có thể vào bên trong kim tự tháp bằng một lối đi dài 79 mét (260 feet) dẫn đến hai phòng chôn cất.

Kim tu thap Bent Ai Cap Twitter 1

Kim tu thap Bent Ai Cap Twitter

Kim tu thap Bent Ai Cap Twitter 2

Kim tu thap Bent Ai Cap Twitter 3

Cấu trúc đặc biệt và các cổ vật tại Kim tự tháp Bent. Nguồn: Twitter Bộ Cổ vật Ai Cập.

Kim tự tháp này đã 4.600 năm tuổi, cách thủ đô Cairo Ai Cập 25 dặm về phía nam và tên gọi được đặt theo hình dạng khác thường của nó, với hai góc độ nghiêng khác nhau.

Công trình này cao 101m (331 feet) được xây dựng cho Pharaoh Senefru - còn được gọi là Sneferu hoặc Snefru – vào khoảng 2.600 TCN, và là một ví dụ điển hình cho sự phát triển kim tự tháp sớm.

Các nhà xây dựng nhận thấy các dấu hiệu bất ổn trong quá trình xây dựng và đã thay đổi góc nghiêng của kim tự tháp và do đó đến ngày nay, công trình này có hình dạng đặc biệt.

Kim tự tháp Bent sau đó bắt đầu có sự xói mòn nên một công trình khác đã được xây dựng gần đó – được gọi là Kim tự tháp Đỏ để làm nơi chôn cất hoàng gia, theo truyền thông Ai Cập.

Kim tự tháp Bent được phát hiện tại Dahshur, một phần của Memphis Necropolis - nơi cũng có Kim tự tháp Giza, Bộ trưởng cổ vật Ai Cập cho biết.

"Dahshur là một địa điểm khảo cổ rất quan trọng với ít nhất năm kim tự tháp: hai kim tự tháp của Sneferu – gồm Kim tự tháp Bent và Kim tự tháp Đỏ - và ba kim tự tháp của Vương quốc Trung cổ của triều đại thứ 12", al Anani nói với Reuters.

Các nhà khảo cổ bắt đầu công việc tại địa điểm này vào tháng 8 năm 2018 và hoàn thành việc đào bới vào tháng 4 năm 2019. Kim tự tháp Bent là di chỉ cổ xưa mới nhất được mở cửa cho khách du lịch ở Ai Cập.

Quý Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ