• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Có gì trong tách cà phê đắt nhất thế giới?

Du lịch 16/05/2019 13:42

(Tổ Quốc) - Một chuỗi cà phê ở California đang phục vụ loại cà phê họ gọi là đắt đỏ nhất thế giới với giá 75 đô la Mỹ một cốc.

Chuỗi cà phê Klatch Coffee Roasters đang phục vụ loại đồ uống độc quyền này, có tên Elida Natural Geisha 803, tại các chi nhánh của họ ở miền Nam California và San Francisco.

Con số 803 trong tên của đồ uống trên đề cập đến mức giá kỷ lục trên mỗi kg được trả cho loại hạt cà phê hữu cơ này tại một cuộc đấu giá cà phê đặc biệt ở Panama, nơi nguồn cung hạn chế đã tạo nên một cuộc cạnh tranh gắt gao để giành được loại hạt thượng hạng và sau đó định ra mức giá "trên trời" này, Bo Thiara, đồng sở hữu của Klatch Cofffee ở San Francisco.

Có gì trong tách cà phê đắt nhất thế giới? - Ảnh 1.

Tách cà phê Elida Natural Geisha 803. (Nguồn: AP)

Chỉ có 45kg (100 pound) loại hạt này được đưa ra rao bán, và hầu hết đã được gửi đến Nhật Bản, Trung Quốc và Đài Loan, theo trang web của Klatch. Trang thông tin này cho biết họ lấy được 4,5kg và là chuỗi duy nhất ở Bắc Mỹ sở hữu loại hạt này.

Klatch cũng mô tả đây là một loại cà phê Arabica quý hiếm từ Panama có hương vị giống như vị trà và hương hoa, một chút mùi nhẹ của hoa nhài và quả mọng.

4,5kg hạt sẽ pha chế được khoảng 80 tách cà phê, Thiara cho biết.

Một vài tín đồ yêu thích cà phê đã may mắn được dùng thử vài tách mẫu miễn phí vào thứ Tư – ngày 15/5 tại chi nhánh ở San Francisco, nơi bảng hiệu quảng cáo về loại cà phê đắt nhất thế giới.

Một trong số họ là Lauren Svensson, cư dân San Francisco, người nói rằng đồ uống này rất khác biệt với bất kỳ loại cà phê nào mà cô từng nếm thử.

"Tôi sững sờ một chút khi biết về thực tế là một tách cà phê trị giá 75 đô la thậm chí còn tồn tại", cô chia sẻ, nhưng "nó thực sự ngon bất ngờ".

Charlie Sinhaseni, bạn của Lauren Svensson, cũng đã đưa ra một đánh giá tích cực tách uống thử miễn phí của mình.

Khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy, tôi đã nghĩ có một chút nói khoác ở đây và tôi nghĩ về tất cả các bình luận khác biệt đối với loại cà phê này, nhưng tôi đã quá bận để thưởng thức nó, anh nói.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ