• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cơ hội cho lao động giúp việc gia đình sang làm việc tại UAE

Giáo dục 18/06/2019 11:52

(Tổ Quốc) - Ngày 17/6, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nước CHXHCN Việt Nam và Bộ Nguồn Nhân lực UAE đã ký kết Bản Ghi nhớ trong lĩnh vực giúp việc gia đình (MOU).

Theo thông tin từ Bộ LĐTBXH, nội dung Bản Ghi nhớ trong lĩnh vực giúp việc gia đình (MOU) quy định quy trình tuyển chọn, đào tạo, trách nhiệm của cơ quan phái cử và tiếp nhận, nội dung hợp đồng lao động và ký hợp đồng với người lao động.

MOU có hiệu lực ngay sau khi ký, thời hạn của MOU là 4 năm và tự động gia hạn nếu một trong hai bên không có mong muốn chấm dứt thực hiện.

MOU này chỉ quy định lao động giúp việc gia đình sang làm việc tại Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, trong khi MOU hai Chính phủ Việt Nam và Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) đã ký năm 2009 quy định chung cho tất cả các ngành nghề.

Cơ hội cho lao động giúp việc gia đình sang làm việc tại UAE - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Nguồn nhân lực Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất Nasser Thani Al Hamli ký kết bản Ghi nhớ (ảnh: Molisa)

Trước đó, Việt Nam bắt đầu cung ứng lao động sang làm việc tại UAE từ năm 1995, thời điểm cao nhất có trên 10 nghìn lao động Việt Nam làm việc tại UAE.

Hiện nay có khoảng 5.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại UAE chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng, cơ khí, đóng tàu, dịch vụ khách sạn... với mức lương cơ bản khoảng 450 USD/tháng.

Việc hai Bộ ký bản MOU trong lĩnh vực giúp việc gia đình bên lề Hội nghị Lao động Quốc tế Giơ-ne-vơ thể hiện sự quan tâm của Lãnh đạo hai nước trong việc tiếp tục mở rộng, thúc đẩy hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực nhân lực trên cơ sở kết quả triển khai bản ghi nhớ trong lĩnh vực nhân lực đã ký năm 2009 giữa hai Chính phủ.

Đây cũng là điều kiện để các ứng viên có thể sang làm việc giúp việc gia đình tại UAE trong thời gian tới.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ