• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Con gái 15 tuổi bị "dụ" từ Nha Trang ra Huế làm tiếp viên karaoke, mẹ gọi điện cầu cứu trưởng tàu

Tin tổng hợp 22/06/2019 14:48

(Tổ Quốc) - Nửa đêm, người mẹ gọi điện khẩn cấp qua điện thoại cho trưởng tàu SE28 để nhờ giúp đỡ, ngăn chặn con gái bị người lạ "dụ" đi làm tiếp viên karaoke với thu nhập cao.

Gần 23h ngày 21/6, bà Đinh Thị K. (TP Nha Trang, Khánh Hòa) gọi điện cho trưởng tàu SE28 là anh Lê Ngọc Khanh nói trên tàu đang có hành khách Nguyễn Thị H.H (15 tuổi) là con gái của bà bị một nhóm người "dụ" từ Nha Trang đi TP. Đà Nẵng nên nhờ tổ tàu can thiệp, ngăn chặn.

Bà K. trình bày với trưởng tàu SE28 rằng H. có quen biết với một người phụ nữ tên M. qua mạng xã hội. Sau đó được người phụ nữ này mua vé tàu cho H. cùng 3 người bạn khác ra Huế làm ở quán karaoke.

Lúc này gia đình nhờ tổ tàu giữ em H. và người bạn tên N. lại, không cho 2 em này đi theo nhóm người trên chuyến tàu SE28. Đến ga Đà Nẵng, gia đình sẽ đón các em về nhà.

Con gái 15 tuổi bị dụ từ Nha Trang ra Huế làm tiếp viên karaoke, mẹ gọi điện cầu cứu trưởng tàu - Ảnh 1.

Tàu SE28 dừng tại Đà Nẵng

Sau khi nhận được thông tin trên, trưởng tàu SE28 nhận thấy có dấu hiệu bất thường nên kiểm tra. Qua kiểm tra, trưởng tàu phát hiện có hành khách Hồng H. (sinh năm 2004) có vé giường số 2, toa 5 trên chuyến tàu đi cùng với 5 hành khách khác.

Khi trao đổi với trưởng tàu, em Hồng H. và Thanh N. cho biết qua mạng xã hội có quen một chị tên M., người này cho biết ra Huế làm trong nhà hàng karaoke có thu nhập cao.

Đến khi lên tàu, em H. mới gọi điện thông báo gia đình nhưng không được cha mẹ đồng ý. Sau đó các em xin người phụ nữ tên M. về nhưng người này không cho.

"Qua xác minh chúng tôi xác nhận cháu H. và N. là 2 hành khách mà chị K. đã liên hệ nhờ giúp đỡ. Sau đó chúng tôi tiến hành đưa 2 cháu về phòng chỉ huy SE28 ngồi và đến ga Đà Nẵng cho các cháu gặp người thân chờ sẵn", đại diện tàu SE28 chia sẻ.

Trong khi đó, các nữ hành khách đi cùng các em cũng được bàn giao Công an ga Đà Nẵng để làm việc.

Hiện cơ quan chức năng địa phương đang làm việc với gia đình các cháu và những người liên quan để điều tra làm rõ vụ việc.

Tứ Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ