• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công an Đà Nẵng: Các cán bộ, chiến sĩ chủ động cách ly, sức khỏe bình thường

Thời sự 28/02/2020 17:22

(Tổ Quốc) - Chiều 28/2, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã có thông tin chính thức về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong cán bộ, chiến sĩ.

Liên quan tới sự việc các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) trong quá trình kiểm tra cơ sở Spa trên địa bàn có tiếp xúc gián tiếp với du khách Hàn Quốc (Báo điện tử Tổ Quóc đã thông tin), chiều 28/2, Công an TP Đà Nẵng đã có thông tin chính thức.

Theo Công an TP Đà Nẵng, vào lúc 10h ngày 27/2, Công an phường Nại Hiên Đông tiến hành kiểm tra cơ sở Ocean Zen Spa (90 Lê Chân, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà) do bà N.H.T.H. (SN 1983, quê huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) làm chủ, trình báo có 2 du khách Hàn Quốc (1 người đến từ Daegu nhập cảnh ngày 22/2 và 1 người đến từ Seoul nhập cảnh ngày 23/2). Ngoài bà H., tại cơ sở này còn có 3 người tiếp xúc trực tiếp với 2 người khách trên (gồm 2 nhân viên và 1 trẻ em sinh năm 2011).

Hai đồng chí cán bộ Công an phường Nại Hiên Đông tiến hành khai thác thông tin với chủ cơ sở, tuy nhiên trong quá trình làm việc có kéo khẩu trang xuống. Sau đó, 2 đồng chí này về trụ sở Công an phường cùng ăn trưa với cán bộ chiến sĩ đơn vị.

Công an Đà Nẵng: Các cán bộ, chiến sĩ chủ động cách ly, sức khỏe bình thường - Ảnh 1.

Trụ sở Công an phường Nại Hiên Đông.

Theo Công an TP Đà Nẵng, hiện nay, 2 người Hàn Quốc đã được cách ly, kiểm tra y tế tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, hiện sức khỏe bình thường. Trường hợp người phụ nữ đến từ Seoul đã xuất cảnh về nước vào ngày 27/2/2020.

Đối với Công an phường Nại Hiên Đông, theo quy định của Bộ Y tế, do trường hợp 2 người Hàn Quốc thuộc diện cách ly tập trung không có biểu hiện nghi vấn nhiễm bệnh, do đó, những người tiếp xúc không thuộc diện cần phải cách ly.

Tuy nhiên, để chủ động phòng ngừa, Công an quận Sơn Trà đã tiến hành tổ chức cách ly 12 đồng chí tại bệnh viện 199 (Bộ Công an) vào lúc 21h ngày 27/2. Hiện tình hình sức khỏe của 12 cán bộ, chiến sĩ bình thường. Lãnh đạo Công an quận Sơn Trà đã chủ động họp bàn, thống nhất phương án hỗ trợ, tăng cường quân số của Công an quận cho Công an phường Nại Hiên Đông để đảm bảo duy trì các mặt công tác thường xuyên của đơn vị trên địa bàn phường.

Đối với cơ sở Ocean Zen Spa, 2 mẹ con chủ cơ sở đang cách ly, theo dõi tại nhà; 2 nhân viên của cơ sở hiện nay cư trú tại phường Thọ Quang và Mân Thái hiện nay y tế phường đang liên hệ để thực hiện việc theo dõi, cách ly theo quy định.

Qua rà soát, có 2 đồng chí Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an TP Đà Nẵng) có liên hệ công tác tại phường Nại Hiên Đông. Y tế Công an TP Đà Nẵng đã đưa 2 đồng chí đến Bệnh viện 199 để cách ly.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ