• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công an Đà Nẵng sẵn sàng các phương án phòng dịch do virus Corona

Thời sự 27/01/2020 20:01

(Tổ Quốc) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình nhiễm virus Corona mới (nCoV) xuất phát từ Vũ Hán (Trung Quốc), ngày 27/1, Công an TP Đà Nẵng tổ chức cuộc họp khẩn với lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương để lên phương án phối hợp kịp thời với các ngành chức năng ứng phó với loại dịch này.

Hiện nay, tại TP Đà Nẵng, tính đến 17h ngày 26/1 (mồng 2 tết) tại khoa Y học nhiệt đới, bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng đã tiếp nhận và theo dõi 17/17 người có biểu hiện ho sốt. Trong đó có 10 người Trung Quốc, 1 người Cộng hoà Séc và 6 người Việt Nam.

Công an Đà Nẵng sẵn sàng các phương án phòng dịch do virus Corona - Ảnh 1.

Công an TP Đà Nẵng họp khẩn với lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương để lên phương án phối hợp kịp thời với các ngành chức năng ứng phó với loại dịch này.

Để chủ động công tác nắm tình hình, kịp thời triển khai biện pháp ổn định tình hình trong nhân dân, Công an TP Đà Nẵng tăng cường phối hợp với các ngành chức năng thường xuyên cập nhật tình hình liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp do Virus Corona gây ra tại các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn thành phố.

Đấu tranh với các thông tin sai sự thật trên không gian mạng gây hoang mang dư luận và có các biện pháp xử lý kịp thời đối với các hành vi trên.

Tăng cường công tác thường trực để xử lý các tình huống liên quan đến hoạt động cư trú của người nước ngoài khi có tình hình phức tạp xảy ra trên địa bàn.

Tại cuộc họp, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng nhấn mạnh, Công an các đơn vị, địa phương cần tiếp tục bám sát, cập nhật tình hình dịch bệnh các cơ sở y tế, tăng cường quản lý cư trú, cập nhật số liệu người nước ngoài đến Đà Nẵng.

Phúc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ