• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Công an Điện Biên thông tin thêm về diễn biến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại

Pháp luật 15/02/2019 14:31

(Tổ Quốc) - Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên, lời khai của Vương Văn Hùng có rất nhiều mâu thuẫn, không đồng nhất với kết quả khám nghiệm và hiện trường vụ án.
Công an Điện Biên thông tin thêm về diễn biến vụ nữ sinh giao gà bị sát hại - Ảnh 1.

Vương Văn Hùng tại cơ quan điều tra- Ảnh báo Công an nhân dân

Báo Công an nhân dân đưa tin, ngày 14/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên cho biết, tối 13-2,VKND tỉnh Điện Biên đã chính thức phê chuẩn lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vương Văn Hùng (35 tuổi, trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên).

Vương Văn Hùng được xác định là đối tượng liên quan trực tiếp đến cái chết của nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, trú tại Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên, lời khai của Vương Văn Hùng có rất nhiều mâu thuẫn, không đồng nhất với kết quả khám nghiệm và hiện trường vụ án. Thời điểm khi bị bắt, Hùng giở bài "im lặng". Tuy nhiên, trước những chứng cứ và lập luận sắc bén của các điều tra viên, đối tượng đã khai nhận hành vi sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên.

Qua khám xét nhà của vợ chồng cậu, mợ Vương Văn Hùng , lực lượng Công an thu giữ được nhiều vật chứng quan trọng, như: giấy tờ xe, thẻ ATM, sim điện thoại của nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Liên quan đến thông tin cơ quan điều tra đã khởi tố bị can một đối tượng khác tên là Trần Văn Công ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, Công an tỉnh khẳng định đây là thông tin không chính xác, hiện đơn vị đang tạm giữ hình sự để điều tra.

Người đàn ông này sở hữu một chiếc xe tải, nhà gần hiện trường vụ án, đồng thời là người họ hàng với chủ căn nhà không có người ở (nơi phát hiện thi thể nữ sinh Cao Mỹ Duyên). Chính vợ ông Trần Văn Công phát hiện xác nạn nhân. Đáng chú ý, qua khám nghiệm, cơ quan chức năng thu được mẫu máu trên thùng xe của Trần Văn Công trùng với mẫu máu của nạn nhân.

Hiện tại, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an cũng chưa có kết luận chính thức về các mẫu giám định sinh học từ tử thi nạn nhân Cao Mỹ Duyên.

Hà Bắc (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ