• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công an tỉnh Sơn La tước danh hiệu Thiếu tá CAND do 'dính' tới gian lận thi cử

Giáo dục 25/03/2019 16:46

(Tổ Quốc) - Ngày 25/3, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về kỷ luật cán bộ chiến sĩ Công an đối với Thiếu tá Đinh Hải Sơn, công tác tại Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Sơn La.

Thiếu tá Đinh Hải Sơn nguyên là Phó Đội trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ (PA03), Công an tỉnh Sơn La bị kỷ luật vì liên quan đến sai phạm gian lận thi THPT quốc gia 2018 tại Sơn La, thông tin trên tờ Bảo vệ Pháp luật.

Liên quan đến những gian lận thi cử xảy ra tại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh này, trước đó, chiều 15/02, Cơ quan tố tụng tỉnh Sơn La đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Khắc Hưng, cựu cán bộ công tác tại Phòng PA03 Công an tỉnh Sơn La, và áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" theo điều 356, Bộ luật Hình sự 2015.

Như vậy, cùng với 6 bị can bị khởi tố do liên quan tới những gian lận trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La gồm các ông/bà: Trần Xuân Yến Phó Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Sơn La; Nguyễn Thị Hồng Nga Chuyên viên Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng Sở GDĐT Sơn La; Đặng Hữu Thủy Hiệu Phó trường THPT Tô Hiệu, TP. Sơn La; Cầm Thị Bun Sọn Phó phòng Chính trị tư tưởng, Sở GDĐT Sơn La; Lò Văn Huynh Trưởng phòng Khảo thí, Quản lý chất lượng giáo dục, Sở GDĐT Sơn La. Việc Cơ quan điều tra Công an tỉnh Sơn La tiếp tục điều tra, xử lý các cán bộ trong ngành cho thấy động thái quyết liệt xử lý vi phạm liên quan đến gian lận thi cử của Cơ quan Công an tỉnh này.

Công an tỉnh Sơn La tước danh hiệu Thiếu tá CAND do dính tới gian lận thi cử - Ảnh 1.

Công bố Quyết định khởi tố bị can với Cầm Thị Bun Sọn (ảnh: Bảo vệ Pháp luật)

Trước đó, tối 23/3, Bộ GDĐT đã có thông tin chính thức về xử lý vi phạm trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La. Theo đó, trong Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tại Hội đồng thi Sở GDĐT Sơn La đã xảy ra các sai phạm nghiêm trọng dẫn đến sai lệch điểm thi của một số thí sinh.

Kết luận điều tra của Cơ quan An ninh Điều tra - Công an tỉnh Sơn La và kết quả chấm thẩm định cho thấy: Có 44 thí sinh với 95 bài thi trắc nghiệm và 02 bài thi Ngữ văn có điểm chấm thẩm định thấp hơn so với điểm thi đã công bố trước đây. Trong đó, thí sinh có điểm thi sau thẩm định giảm nhiều nhất là 26,55 điểm (tổng 3 môn). Bài thi có điểm giảm nhiều nhất là môn Toán với 9,00 điểm.

Bộ GDĐT cho biết, sai phạm tại Hội đồng thi THPT quốc gia năm 2018 của các tỉnh Sơn La, Hòa Bình đang tiếp tục được các cơ quan chức năng xác minh, hoàn thiện hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của Quy chế và pháp luật.

Khánh Vân (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ