• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Công diễn vở “Bão tố Trường Sơn”

28/07/2018 06:00

(Cinet) - Vở diễn “Bão tố Trường Sơn” sẽ được công diễn vào tối 29/7 tới, tại nhà hát Trương Vương Đà Nẵng, nhân dịp kỉ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018).

(Cinet) - Vở diễn “Bão tố Trường Sơn” sẽ được công diễn vào tối 29/7 tới, tại nhà hát Trương Vương Đà Nẵng, nhân dịp kỉ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2018).

Một cảnh trong vở kịch "Bão tố Trường Sơn". Ảnh: Báo Văn hóa

Nội dung vở diễn kể về câu chuyện nữ bác sĩ Diễm Lệ (NS Quỳnh Hoa) có thai với đại đội trưởng Vũ Bông (NS Tô Dũng). Đứng trước việc bị tước quân tịch, đuổi về địa phương của Diễm Lệ, Tô Dũng thản nhiên như người không liên quan. Còn anh nuôi Lê Ái (NSƯT Xuân Bắc) vì yêu đơn phương Diễm Lệ nên đứng ra nhận là cha đứa trẻ trong bụng Diễm Lệ.

Trở về địa phương Diễm Lệ vẫn khẳng khái vươn lên trong cuộc sống để nuôi con và nuôi đứa con của người mẹ Tây Nguyên chết cháy vì bom B52 rải thảm năm nào… Vết thương lòng hơn 20 năm trước dường như chưa bao giờ liền miệng trong Diễm Lệ nên khi biết con mình làm việc trong công ty của Vũ Bông, tâm trí cô bác sĩ Trường Sơn năm nào lại trào lên những cơn bão tố mới: sự hận thù, cảm giác bị bội phản khi niềm tin bị đánh cắp… Nhưng cuối cùng, bằng tình yêu thương và sự chân thành của những người đồng đội cùng thời, cái kết ngọt cũng đã đến khi đứa con nuôi tìm được cội nguồn, Diễm Lệ vượt qua được tình cảm căm hận để cho con mình nhận cha để cuối cùng của họ không phải là hận thù…

Vở diễn “Bão tố Trường Sơn” sẽ đưa khán giả thành phố Đà Nẵng trở lại với những gian khổ, ác liệt nơi chiến trường xưa và những mối quan hệ giữa con người với con người cùng chiến tuyến. Ở đó có sự giả dối, hèn nhát và có cả sự dũng cảm và cao thượng của những người lính sẵn sàng đứng ra chịu bi kịch để bảo vệ quyền hạnh phúc của con người. Những bão tố nơi chiến trường vẫn còn tiếp tục kéo dài trong đời sống đương đại. Đó là bão tố trong lòng người: sự hận thù, niềm tin bị đánh mất… Nhưng, cuối cùng, bằng tình yêu thương và sự chân thành, họ cũng đã vượt qua.

Vở diễn có không gian rộng và thời gian kéo dài, song cuốn hút, hấp dẫn với đầy đủ các yếu tố truyền thống lịch sử và cũng rất hiện đại khi có nhiều tình tiết mang hơi thở của cuộc sống đời thường. Tác phẩm đã đạt huy chương Vàng của Liên hoan ca kịch toàn quốc năm 2018, là một trong những tác phẩm viết về đề tài chiến tranh của cố nhạc sĩ, nhà viết kịch tài hoa Trịnh Minh Phương. Vở diễn “Bão tố Trường Sơn” do NSND Anh Tú dàn dựng.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ