• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cộng đồng Kiều bào tại Lào, Đức và Trung Quốc tưng bừng tổ chức Tết cộng đồng chào mừng Xuân Canh Tý

Thời sự 20/01/2020 16:36

(Tổ Quốc) - Nhiều hoạt động có ý nghĩa đã được các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam ở nước ngoài tổ chức cho cộng đồng Kiều bào nhân dịp Tết cổ truyền.

Tối 19/1, tại Thủ đô Vientiane, Lào, Thành hội Việt Kiều phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tưng bừng chào đón Năm mới Canh Tý 2020. Tham dự tiệc có hơn 1.200 đại biểu, đại diện cho bà con Việt kiều ở thủ đô Vientiane, các tỉnh Đông bắc Thái Lan, đại diện Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư tại Lào.

Phát biểu khai mạc, ông Lê Văn Mùi, Chủ tịch Thành hội Thủ đô Vientiane, khẳng định, trong những năm qua, văn hóa và hình ảnh người Việt Nam đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trên đất nước bạn Lào, nhiều người trong số chúng ta là những tấm gương phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp, có người là doanh nhân tài năng, góp phần quan trọng vào xây dựng đất nước Lào, cũng như đất nước Việt Nam.

Ông Lê Văn Mùi bày tỏ hy vọng bước sang Năm mới 2020, cộng đồng người Việt tại thủ đô Vientiane nói riêng và bà con Việt kiều Lào, Thái Lan nói chung sẽ có thêm nhiều niềm vui mới, bà con tiếp tục tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Cộng đồng Kiều bào tại Lào, Đức và Trung Quốc tưng bừng tổ chức Tết cộng đồng chào mừng Xuân Canh Tý - Ảnh 1.

Tết Cộng đồng người Việt tại thủ đô Vientiane (ảnh: VOV)

Trước đó, tối ngày 18/1 tại Berlin, Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức phối hợp cùng các doanh nghiệp và cộng đồng người Việt tại Đức tổ chức chương trình Tết cộng đồng mừng Xuân Canh Tý 2020 và khai mạc Năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Đức. Tham dự chương trình có bà Petra Pau - Phó Chủ tịch Quốc hội Đức, đại diện Bộ Ngoại giao Đức cùng các Đại sứ, đại biện các nước nước ASEAN tại Đức, các doanh nghiệp, đối tác Đức cùng gần 900 bà con người Việt đang sinh sống, làm việc và học tập tại Đức.

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ đã thông báo về những thành tựu kinh tế - xã hội, đối ngoại ấn tượng của đất nước trong năm qua. Đại sứ bày tỏ tin tưởng rằng, trong năm kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và gần 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược, hai nước sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trên nhiều lĩnh vực kinh tế - chính trị, giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, an ninh – quốc phòng, du lịch – văn hóa cũng như hợp tác trên các diễn đàn đa phương.

Cộng đồng Kiều bào tại Lào, Đức và Trung Quốc tưng bừng tổ chức Tết cộng đồng chào mừng Xuân Canh Tý - Ảnh 2.

Tết Cộng đồng người Việt tại thủ đô Berlin (ảnh: VOV)

Cũng trong ngày 18/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc đã tổ chức Tết cộng đồng mừng Xuân Canh Tý 2020 với sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện Việt Nam tại Bắc kinh và đông đảo và con Việt kiều, du học sinh đang sinh sống, làm việc và học tập tại Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Sao Mai nhiệt liệt chào mừng đông đảo bà con Việt kiều, cộng đồng doanh nghiệp, lưu học sinh Việt Nam tham dự hoạt động Tết cộng đồng mừng xuân Canh Tý 2020 do Đại sứ quán tổ chức, đồng thời vui mừng thông báo cho bà con những thành tựu về kinh tế, chính trị và xã hội của Việt Nam trong năm qua.

Tết cộng đồng người Việt tại Bắc Kinh, Trung Quốc là hoạt động thường niên do Đại sứ quán Việt Nam tổ chức. Hoạt động là cơ hội để người Việt sinh sống tại Bắc Kinh cũng như các khu vực khác trên khắp Trung Quốc quây quần, sum vầy, trao đổi với nhau về một năm đã qua cũng như thông báo về những kế hoạch trong năm mới.

Cộng đồng Kiều bào tại Lào, Đức và Trung Quốc tưng bừng tổ chức Tết cộng đồng chào mừng Xuân Canh Tý - Ảnh 3.

Đại sứ Phạm Sao Mai phát biểu tại Tết cộng đồng (ảnh: VOV)Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ