• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Cư dân mạng đòi xử phạt vụ khỏa thân ở Mã Pì Lèng

Văn hoá 09/10/2019 12:02

(Tổ Quốc) - Một nhóm người khỏa thân chạy xe máy lên đỉnh Mã Pì Lèng dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, tuy nhiên, cộng đồng mạng phản ứng cho rằng đó là một kiểu xúc phạm di sản.

Người quay clip này còn nói đây là "khỏa thân để bảo vệ môi trường". Clip này được livestream (phát trực tiếp) trên trang Facebook có tên Hiếu Orion, một thành viên được Facebook cấp tích xanh.

Trong clip này nhóm người trên khẳng định sẽ dừng chân nghỉ tại khách sạn bảy tầng xây dựng trên đèo Mã Pì Lèng và sẽ có những màn review địa điểm này trên trang cá nhân.

hieu-orion_2jpg_mzyn

Hành động bị cư dân mạng lên án của Hiếu Orion và nhóm bạn

"Tôi không hiểu sao một đoạn livestream vớ vẩn như này lại thu hút sự chú ý của nhiều người như vậy. Họ nói muốn bảo vệ môi trường nên mới làm như thế, nhưng đấy chỉ là bao biện. Thiếu gì cách để bảo vệ môi trường, sao lại chọn cách khỏa thân chạy xe máy lên khách sạn bảy tầng trên đèo Mã Pì Lèng?" - một bạn trẻ bức xúc.

Nhiều thành viên nhận xét, đây là hành động quá lố mượn danh nghĩa bảo vệ môi trường để pr bản thân.

"Khỏa thân chạy xe trên đèo Mã Pì Lèng không phải là cách để bảo vệ môi trường mà là một dạng xúc phạm di sản"- thanh viên Thu Lê chia sẻ.

Thậm chí, có thành viên nêu quan điểm, cần xử phạt những hành động làm xấu môi trường này. " Cô gái nude ở Hội An bị phạt. Tôi đề nghị địa phương nên xử phạt hành vi của những người nude ở Mã Pì Lèng"- một thành viên chia sẻ.

Ngay sau phản ứng của cư dân mạng, Hiếu Orion đã xóa đoạn livestream này trên trang cá nhân vì anh cho rằng hành động của mình đã bị một bộ phận cư dân mạng hiểu lầm, "ném đá" nặng nề.

Hiếu Orion được biết đến qua những bản nhạc chế và là chuyên gia trong lĩnh vực truyền thông mạng xã hội.

Hiếu Orion là một thành viên không thể thiếu của Orion Media Company - công ty chuyên kiến tạo và sản xuất các sản phẩm quảng cáo truyền thông xã hội với hai kênh giải trí nổi tiếng là Trắng TV và Loa Phường trên YouTube và Facebook.

Trước đây anh ta cũng từng gây sốt khi là thành viên của công ty truyền thông của thủ môn Bùi Tiến Dũng, bảng báo giá của thủ môn Bùi Tiến Dũng do công ty này soạn được đưa lên đã khiến cộng đồng xôn xao.

Trả lời trên báo chí sáng nay, Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang cho biết, đã nắm được thông tin về đoạn clip cùng các hình ảnh trên. Dự kiến trong chiều nay, cơ quan chức năng của tỉnh sẽ tiến hành họp để xem xét, xử lý.

Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang đánh giá, những hình ảnh này rất phản cảm và có dấu hiệu "mượn khu vực đang nóng để tạo sự nổi tiếng". Cơ quan sẽ căn cứ trên các bằng chứng, nhân chứng để xem xét.

Còn đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang nói đã giao cho các đơn vị liên quan tiến hành xác minh. Do sự việc xảy ra tại khu vực Mã Pì Lèng thuộc huyện Mèo Vạc nên Sở sẽ xác minh, trao đổi, nắm bắt thông tin cụ thể từ huyện để có hướng xử lý theo đúng quy định./.

Hà An (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ