• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Cua-rơ Nhí 2018: Kỳ vọng tạo ra thế hệ trẻ đam mê thể thao

Thể thao 25/04/2018 16:09

(Tổ Quốc) -Giải đấu Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 dành cho trẻ em từ 1-6 tuổi sẽ diễn ra lần lượt tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, và Đà Nẵng vào các ngày 6-20-27/5/2018.

Tiếp nối sự thành công của giải đua xe thăng bằng chuyên nghiệp cho trẻ em lần đầu tiên năm 2017, Kênh Truyền hình Kids & Family TV (VTC11) tiếp tục phối hợp cùng Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam tổ chức giải đấu Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018 dành cho trẻ em từ 1-6 tuổi. Chương trình diễn sẽ lần lượt tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, và Đà Nẵng vào các ngày 6, 20, 27/5/2018.

BTC cũng kỳ vọng, sau năm thứ 2 này, Cua-rơ Nhí sẽ được tổ chức thường niên và được mở rộng quy mô trên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc.

Cua rơ nhí kỳ vọng tạo sân chơi thường niên cho các bé từ 1-6 tuổi 

Trong giải Cua-rơ Nhí xuyên Việt 2018, thí sinh tham gia được chia làm 4 nhóm thi đấu được nghiên cứu và xây dựng phù hợp với tầm vóc và thể trạng của các vận động viên nhỏ tuổi, cụ thể: 5 – 6 tuổi, 4 tuổi, 3 tuổi và từ 1- 2 tuổi với vòng loại và chung kết xếp hạng. Ở vòng loại, các nhóm thí sinh từ 10-12 bé tham gia một làn thi đấu loại trực tiếp trên mặt cỏ nhân tạo. 3 bé chiến thắng tiếp tục đấu với các bé tại các làn cùng độ tuổi và tranh giải Nhất – Nhì – Ba.

Để đem đến chất lượng cũng như tính minh bạch, công bằng và tinh thần thể thao cao nhất, BTC giải giao cho Liên đoàn chịu trách nhiệm xây dựng điều lệ, định hướng chuyên môn, giám sát thi đấu, đánh giá và công bố kết quả. Top 10 chung cuộc của giải sẽ nhận được chứng nhận từ Liên đoàn. Ngoài ý nghĩa khích lệ về tinh thần, đây cũng là bàn đạp cho các em trong các giải đấu quốc tế hoặc các hoạt động giáo dục, thể thao khác trong tương lai.

Ông Nguyễn Ngọc Vũ, Tổng Thư ký Liên đoàn Xe đạp – Mô tô thể thao Việt Nam cho hay: Thông qua việc tổ chức giải đua xe thăng bằng, một môn thể thao đang được các vị phụ huynh và trẻ em Việt Nam từ 1-6 tuổi yêu thích và luyện tập, chúng tôi muốn tiếp tục gây dựng phong trào phát triển thể thao từ nhỏ cho trẻ em, tạo ra những thế hệ trẻ năng động, đam mê thể thao".

BTC sẽ có những đánh giá công minh và chuyên nghiệp để phụ huynh và các em nhỏ được tham gia một sân chơi thực sự thú vị bổ ích và chuyên nghiệp. Hy vọng rằng, phụ huynh sẽ đồng hành cùng các em tham gia giải đấu với tinh thần vô tư nhất của trẻ thơ, cũng như ý chí và tinh thuần khiết nhất của thể thao, để Cua rơ Nhí Xuyên Việt 2018 lan toả mạnh mẽ ý nghĩa trong cuộc sống, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong các em”, ông Vũ cho biết thêm.

Giải đấu Cua-rơ Nhí 2018 được chúng tôi chuẩn bị kỹ càng về mọi mặt. Qua một năm xây dựng tiền đề, BTC đã sẵn sàng cho một sân chơi đặc biệt và ý nghĩa nhất với các em bé cùng phụ huynh trong mùa hè này. Bên cạnh giải thưởng, chúng tôi mong muốn rằng, những nỗ lực lên để chiến thắng, những phút giây gắn kết các trẻ em trong một tinh thần công bằng nhất của thể thao. Những giọt mồ hôi và nụ cười của các con cùng các vị phụ huynh sẽ đem đến ý nghĩa trong hành trang lập thân của các em nhỏ. Cũng từ đó, sự gắn kết thế hệ bằng tình yêu cũng như khởi dựng tương lai của các em sẽ bắt đầu từ những điều đẹp đẽ nhất” – Bà Đoàn Thị Hoà Bình, Giám đốc Kênh Kids & Family TV, Trưởng BTC cho biết.

Được biết, ngoài chương trình thi đấu tập trung, tại các khu vực vui chơi, các bé và cả gia đình có thể cùng nhau tham gia hàng loạt các trò giúp phát triển trí tuệ, tính sáng tạo và tăng cường khả năng vận động liên hoàn, cũng như được tham gia tư vấn sức khoẻ.

Xe thăng bằng là loại xe 2 bánh, thiết kế tương tự xe đạp nhưng không có bàn đạp và bánh phụ, các bé chỉ cần biết đi vững là có thể làm quen và luyện tập với xe. Với tính linh hoạt, dễ điều khiển, xe thăng bằng được hầu hết các em nhỏ yêu thích. Tại Việt Nam, nhiều tỉnh thành đã có hội nhóm xe thăng bằng, tổ chức offline thường xuyên và có lượng phụ huynh đông đảo tham gia, đặc biệt là khu vực các thành phố lớn như Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Cua-rơ Nhí mùa đầu tiên năm 2017 diễn ra tại Hà Nội đã thu hút sự quan tâm và tham dự của hàng ngàn phụ huynh và các em nhỏ, với hơn 400 lượt đăng ký tham dự. Trong tương lai, giải thi đấu sẽ kết nối với các giải đua thăng bằng quốc tế, đưa các cơ hội giao lưu của các bé ra ngoài thế giới.

Hoàng Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ