• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cụm tin văn hóa, thể thao, gia đình tại thành phố Cần Thơ, Long An, Tiền Giang

Văn hoá 15/02/2020 09:02

(Tổ Quốc) - T.p Cần Thơ: Thể thao Bình Thủy hướng tới thành tích cao, Long An: Miếu Bà Ngũ Hành xã Long Thượng đóng cửa vào dịp Lễ hội Vía bà, Tiền Giang sẽ tổ chức lễ cưới tập thể cho đoàn viên nghèo vào năm 2020 là những tin tức nổi bật trong ngày 12, 13/2.

Thành phố Cần Thơ: Thể thao Bình Thủy hướng tới thành tích cao

Năm 2019 vừa qua, thể thao Bình Thủy gặt hái nhiều thành công, đạt thành tích cao ở nhiều giải đấu; tạo đà cho thể thao quận xây dựng những môn trọng điểm năm 2020. Năm 2019, quận Bình Thủy tổ chức 17 giải thể thao, với trên 16.500 vận động viên (VĐV) tham dự; đồng thời có 394 VĐV tham gia 17 giải thể thao cấp thành phố và 2 giải quốc gia, đạt 8 HCV, 14 HCB và 10 HCĐ. Trong đó, nổi bật nhất là VĐV Lê Thanh Thảo, đoạt HCV tại Giải vô địch Bi sắt quốc gia 2019. Năm 2020, ngoài tham gia thi đấu các môn thể thao do quận và thành phố tổ chức, quận còn cử đội tuyển bi sắt tham dự Đại hội Thể thao ĐBSCL; tham gia các môn thể thao dân tộc trong các lễ hội do thành phố và quận tổ chức. Từ các giải giao lưu, thi đấu thể thao, các nhà chuyên môn phát hiện, lựa chọn VĐV có tố chất để bồi dưỡng, rèn luyện, tham gia thi đấu các giải thể thao thành phố và quốc gia.

Long An: Miếu Bà Ngũ Hành xã Long Thượng đóng cửa vào dịp Lễ hội Vía bà

Vì dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona đang diễn biến phức tạp nên các hoạt động lễ hội trên địa bàn tỉnh Long An tạm ngưng tổ chức nhằm ngăn chặn mọi nguy cơ lây lan phát tán dịch bệnh trên diện rộng.

Cụm tin văn hóa, thể thao, gia đình tại thành phố Cần Thơ, Long An, Tiền Giang - Ảnh 1.

Thông báo về việc không tổ chức lễ hội Vía Bà Ngũ Hành được đặt trước Miếu Bà Ngũ Hành - Ảnh: báo Long An

Chấp hành chỉ đạo của UBND tỉnh, Lễ hội Vía Bà Ngũ Hành tại Miếu Bà Ngũ Hành xã Long Thượng, huyện Cần Giuộc không tổ chức. Miếu Bà Ngũ Hành đóng cửa từ ngày 18 – 22 tháng Giêng. Khách hành hương sẽ không được vào Miếu thắp hương, cúng viếng như mọi năm để ngăn tình trạng tập trung đông người tại miếu.

Tiền Giang sẽ tổ chức lễ cưới tập thể cho đoàn viên nghèo

Theo LĐLĐ tỉnh Tiền Giang, trong số các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 của Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh Tiền Giang có kế hoạch tổ chức Lễ cưới tập thể cho đoàn viên công đoàn là công nhân lao động khó khăn, không có điều kiện tổ chức lễ kết hôn. Dự kiến sẽ có từ 5 đến 20 cặp đôi (tùy khả năng vận động kinh phí) đoàn viên (một trong 2 người hoặc cả 2) đã có thời gian tìm hiểu nhau, đủ điều kiện kết hôn, do hoàn cảnh khó khăn mà chưa thể tổ chức lễ cưới… sẽ được LĐLĐ tỉnh Tiền Giang phối hợp với Tỉnh đoàn và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Lễ cưới tập thể với các nghi thức truyền thống, đậm chất công đoàn.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ