• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Cuộc thi người đẹp du lịch 2019 dành cho nữ công dân trong và ngoài nước

Du lịch 21/09/2019 07:41

(Tổ Quốc) - Diễn ra từ ngày 1/11 đến ngày 22/1, cuộc thi tìm kiếm “Người đẹp Du lịch Cần Thơ” năm 2019 với chủ đề “Vẻ đẹp đô thị miền sông nước” nằm trong chuỗi cuộc thị tìm kiếm người đẹp du lịch Việt Nam.

Mới đây, Ban Tổ chức cuộc thi "Tìm kiếm Người đẹp Du lịch Cần Thơ 2019" họp báo để thông tin về cuộc thi. Thí sinh đạt giải nhất danh hiệu "Người đẹp Du lịch Cần Thơ" cùng với Ban tổ chức có nghĩa vụ kết nối các tổ chức, câu lạc bộ, doanh nghiệp mở rộng hoạt động kinh doanh, liên doanh, liên kết cùng phát triển du lịch cho địa phương.

Thông qua cuộc thi lần này Ban tổ chức mong muốn tìm ra được gương mặt xứng đáng đại diện cho địa phương thực hiện sứ mệnh ý nghĩa trong việc chung tay góp sức đẩy mạnh phát huy và phát triển các tiềm năng du lịch Cần Thơ vươn xa trong nước và quốc tế. Cuộc thi sẽ góp phần chắp cánh cho những người đẹp Cần Thơ có thêm cơ hội vươn xa, tiến đến tham dự nhiều cuộc thi sắc đẹp quy mô lớn hơn.

bantochucCanTho

Ban tổ chức cuộc thi thông tin về cuộc thi "Người đẹp du lịch Cần Thơ" - Ảnh: Báo Người Lao động

Đối tượng đăng ký dự thi là nữ công dân Viêt Nam trong và ngoài nước, tuổi từ 18 đến 30. Thí sinh có ngoại hình đẹp, có khả năng, trình độ hiểu biết về du lịch, danh lam thắng cảnh cũng như tình yêu quê hương, đất nước, tự tin về năng lực giao tiếp với bạn bè trong nước và quốc tế.

Điều kiện dự thi: Thí sinh dự thi chưa từng lập gia đình, đã và từng lập gia đình đều có tư cách đăng ký tham gia. Có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT trở lên; chiều cao từ 1,60 m trở lên, có ngoại hình cân đối, vẻ đẹp tự nhiên (chưa qua chuyển đổi giới tính, chưa giải phẫu thẩm mĩ), chưa có tiền án, tiền sự… Thí sinh có giấy chứng nhận chính thức của cơ quan thẩm quyền về việc đạt được danh hiệu nhất, nhì, ba tại các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi, Người đẹp trong nước và quốc tế ở bất cứ quốc gia nào trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương đều được ban tổ chức xét tuyển đặc cách vào vòng chung kết.

Các hoạt động trong chương trình gồm: Tham quan và trải nghiệm miệt vườn tại các điểm du lịch; chụp ảnh áo dài; tham quan và tìm hiểu về nghệ nhân và đờn ca tài tử, tuyên truyền bảo vệ môi trường…

Thí sinh đạt giải nhất sẽ được cúp, vương miệng, giấy chứng nhận, tổng giá trị giải thưởng là 100 triệu đồng. Trong đó bao gồm 50 triệu đồng tiền mặt và phần thưởng/hiện vật/ khóa học ngoại ngữ trị giá 50 triệu đồng.

Giải nhì có tổng giải thưởng trị giá 50 triệu đồng bao gồm 30 triệu đồng tiền mặt và phần thưởng/hiện vật/ khóa học ngoại ngữ trị giá 20 triệu đồng.

Giải ba gồm giấy chứng nhận, giải thưởng với tổng giá trị 30 triệu đồng, bao gồm 20 triệu mặt và phần thưởng/hiện vật/ khóa học ngoại ngữ trị giá 10 triệu đồng. 7 giải phụ, mỗi giải gồm tiền mặt trị giá 10 triệu đồng và giấy chứng nhận.

Theo báo cáo từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Cần Thơ, 6 tháng đầu năm 2019, Cần Thơ đón hơn 4,9 triệu lượt du khách tăng 9,5% so với cùng kỳ, đạt 58,5% kế hoạch năm. Các doanh nghiệp phục vụ trên 1,54 triệu lượt khách lưu trú, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 54,3% kế hoạch năm. Trong đó, số khách quốc tế lưu trú ước đạt 199.500 lượt khách, tăng 13,6% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu từ du lịch đạt 2.274 tỉ đồng, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm 2018, đạt 54,2% kế hoạch năm. Lượng khách đến Cần Thơ tăng một phần nhờ các đường bay mới liên tiếp được mở trong 6 tháng qua. Theo đó, Cần Thơ cũng trở thành điểm đến thu hút nhiều đoàn Famtrip của các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Thái Nguyên, Nghệ An, Thanh Hóa đến khảo sát và kết nối tour tuyến, quảng bá du lịch.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ