• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Cựu sinh viên khoa Văn ra sách tiếng Anh dành cho trẻ em

Văn hoá 11/10/2018 16:01

(Tổ Quốc)- Điều bất ngờ là cuốn sách phiên bản tiếng Anh của tác giả Việt lại được rất nhiều bạn đọc trẻ tuổi đón nhận như một món quà của tuổi thơ.

...just the way she thinks là phiên bản tiếng Anh của cuốn sách ...đấy là nó nghĩ thế của tác giả Trần Ngọc Anh Thư. Trước hết, món quà này dành tặng cho bạn đọc trẻ - các em sẽ có dịp cảm nhận những kỉ niệm bé thơ thông qua một ngoại ngữ quen thuộc: tiếng Anh.

Cựu sinh viên khoa Văn ra sách tiếng Anh dành cho trẻ em - Ảnh 1.

Tác giả Trần Ngọc Anh Thư

Có thể ví cuốn sách như chiếc hộp diệu kì, mở ra một dòng thơ ấu hết sức hồn nhiên, trong sáng và cực kì quyết liệt, dòng chảy đó đong đầy niềm vui song cũng chở theo cả nỗi buồn. Dẫu vậy, nụ cười vẫn chiếm ưu thế, bởi tác giả từng chia sẻ chị muốn chọn những kỉ niệm vui tươi, những điều lấp lánh để viết ra.

Trần Ngọc Anh Thư có cách viết thật giản dị, trong veo - chính là giọng điệu của cô bé Cún chưa tròn 10 tuổi. Cô bé ấy ngây ngô nhưng cũng rất cá tính, cô luôn quan sát thế giới xung quanh với một lăng kính riêng, ngẫm nghĩ và cảm nhận nó theo những lối khác biệt, đúng như lời tự nhủ lặp đi lặp lại: "...just the way she thinks".

Bởi "...just the way she thinks" nên Cún vô cùng nghịch ngợm, cứ "một mình một kiểu" đến mức có lúc bị đánh đòn. Nhưng nào ai có thể không yêu mến Cún vì những cảm xúc bồng bột mà tròn đầy của cô bé, vì trái tim non nớt luôn đập nhịp yêu thương: không chỉ yêu bố mẹ, em Vân, em Tũn, yêu gia đình mà Cún còn biết nâng niu từng bông hoa ngọn cỏ, quý mến cả cây hồng xiêm, cây ổi, rồi chùm dâu da xoan, quấn quýt bên những con vật nuôi như chim sáo... Thế giới nội tâm của cô bé sao mà phong phú, chan chứa sắc màu - có khi đó là tinh thần "trượng nghĩa" mạnh mẽ, lại có lúc là thoáng mộng mơ, yếu đuối, Cún đang chạy nhảy dưới mặt đất thật đấy, rồi thoắt cái đã bay bổng trên mây gió!

Cựu sinh viên khoa Văn ra sách tiếng Anh dành cho trẻ em - Ảnh 2.

Phiên bản tiếng Anh "...just the way she thinks"

Thật ngạc nhiên, Cún - một cô bé tí xíu, ngây thơ lại có thể truyền cảm hứng cho người đọc đến vậy: các bạn nhỏ hẳn là sẽ yêu quý và bật cười khúc khích với Cún rồi, nhưng người lớn cũng sẽ "học" được từ Cún cách để yêu thương, để trung thực, để đi tới tận cùng những gì mình cho là đúng đắn, như lời tâm sự của nhân vật hết sức lí lắc này: "To be honest and to love are two extremely important qualities to form a way of living, it can solve all problems".


Tác giả Trần Ngọc Anh Thư sinh năm 1979 tại Hà Nội.

Chị là cựu sinh viên khoa Văn học, trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hiện là Trưởng phòng Nội dung chương trình, Công ty Truyền thông BHD.


Võ Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ