• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng đang theo dõi 21 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, hiện sức khỏe nhiều bệnh nhân đã ổn định

Thời sự 31/01/2020 15:11

(Tổ Quốc) - Còn 21 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng, hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Sáng 31/1, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, tại thời điểm 8h00 cùng ngày, tại thành phố Đà Nẵng đang theo dõi 21 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCov, bao gồm: 05 trường hợp người nước ngoài (người Trung Quốc) đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng; 16 trường hợp người Việt Nam đang được theo dõi tại bệnh viện Đà Nẵng.

Hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, một vài trường hợp có sốt nhẹ.

Cộng dồn đến nay đã theo dõi 58 trường hợp tại bệnh viện, trong đó 37 trường hợp đã xuất viện: 17 trường hợp người nước ngoài (14 người Trung Quốc; 02 Malaysia; 01 người Cộng Hoà Séc) và 20 trường hợp người Việt Nam. Đã lấy mẫu 39 trường hợp để làm xét nghiệm, 28/39 mẫu đã có kết quả và đều âm tính với chủng mới của vi rút Corona.

Đà Nẵng đang theo dõi 21 trường hợp nghi ngờ bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, hiện sức khỏe nhiều bệnh nhân đã ổn định - Ảnh 1.

Khu vực cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố cũng tiếp tục giám sát hàng ngày 25 trường hợp tại cộng đồng (các trường hợp đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có  dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ, các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ hoặc các trường hợp tại cộng đồng), trong đó: 23 trường hợp người nước ngoài (16 trường hợp hiện tại sức khoẻ bình thường, 07 trường hợp đã trở về nước); 02 trường hợp người Việt Nam (hiện tại sức khoẻ bình thường).

Trước đó, trong ngày 30/01, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã giám sát 82 chuyến bay, 02 tàu biển với 9.529 khách nước ngoài nhập cảnh vào thành phố.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch, tối ngày 30/01, Thứ trưởng Bộ Y tế - Nguyễn Trường Sơn đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Sân bay Đà Nẵng và tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Làm việc với Ban Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị ngành y tế Đà Nẵng chuẩn bị xây dựng 4 kịch bản, 4 cấp độ nhằm ứng phó nhanh nhất; đồng thời Thứ trưởng cũng thống nhất với Sở Y tế về công tác chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, bệnh viện dã chiến và đồng ý để Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận ca bệnh đầu tiên nhiễm nCov;

Đồng thời đề nghị thành lập các đội phản ứng nhanh, cung cấp các thông tin để cho Ban quản lý các khu công nghiệp về công tác phòng chống dịch khi công nhân nhân quay lại sản xuất và truyền thông kịp thời công tác phòng chống dịch, không để người dân hoang mang, dao động quá mức ảnh hưởng đến phát triển kinh tế xã hội. 

Thái Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ