• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng: Khai trương Phố đêm Thanh Khê Tây

Du lịch 08/03/2019 21:48

(Tổ Quốc) - Tối 8/3, Phố đêm Thanh Khê Tây khai trương tại đường Yên Khê 1, dọc sông Phú Lộc (phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng).

Phố đêm Thanh Khê Tây bắt đầu hoạt động từ 18 giờ đến 24 giờ hằng ngày, mở cửa tự do cho mọi người dân và du khách đến tham quan, mua sắm và thưởng thức ẩm thực Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Doãn Đông, Chủ tịch Công ty Cổ phần DHTC Đa Năng (chủ đầu tư) cho biết: Chợ đêm không chỉ là nơi tiến hành các hoạt động thương mại thông thường, mà từ lâu, nó đã trở thành một nét đẹp văn hóa của các đô thị hiện đại.

Phố đêm Thanh Khê Tây đi vào hoạt động sẽ mang lại hiệu quả xã hội thiết thực, giải quyết việc làm, tạo thu nhập chính đáng cho một bộ phận người dân, phục vụ nhu cầu mua sắm, vui chơi, giải trí của nhân dân, du khách; đặc biệt là hàng vạn học sinh, sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và công nhân của các nhà máy trong khu vực.

Đà Nẵng: Khai trương Phố đêm Thanh Khê Tây - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khai trương Phố đêm Thanh Khê Tây. Ảnh: Đức Hoàng

Bên cạnh đó, Phố đêm Thanh Khê Tây sẽ góp phần kích thích sự phát triển của các hoạt động du lịch, dịch vụ, tiêu thụ các sản phẩm của thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống tại địa phương; tạo môi trường thuận lợi để bảo tồn và phát huy các loại hình nghệ thuật truyền thống.

"Đến Phố đêm Thanh Khê Tây, người dân và du khách sẽ được dạo bộ trên phố chợ về đêm, mua sắm các sản phẩm chất lượng tốt, giá cả phù hợp. Đồng thời, có thêm cơ hội giao lưu, trải nghiệm những điều lý thú và thưởng thức những món ăn ngon, là đặc sản do chính người con Quảng Nam – Đà Nẵng tận tình phục vụ", ông Nguyễn Doãn Đông cho hay.

Đà Nẵng: Khai trương Phố đêm Thanh Khê Tây - Ảnh 2.

Người dân và du khách tham quan, mua sắm tại Phố đêm Thanh Khê Tây. Ảnh: Đức Hoàng

Được biết, toàn tuyến phố chợ đêm đường Yên Khê 1 gồm hơn 250 quầy hàng (giai đoạn 1 là 120 quầy) được thiết kế theo tiêu chuẩn, bố trí phù hợp theo quy hoạch phục vụ cho việc kinh doanh các loại ngành hàng phong phú như ẩm thực, quà lưu niệm, sản phẩm văn hóa nghệ thuật, văn phòng phẩm, thời trang, đặc sản vùng miền…

Ngoài ra, tại Phố đêm Thanh Khê Tây còn bố trí khu vực sân khấu ngoài trời để tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật vào các dịp cuối tuần…

Trước đó, vào tối 2/9/2018, Đà Nẵng cũng khai trương Chợ đêm Sơn Trà, tạo nên sản phẩm du lịch hấp dẫn cho du khách và người dân Đà Nẵng tại khu vực quận Sơn Trà.

Một số hình ảnh Phố đêm Thanh Khê Tây vào đêm khai trương:

Đà Nẵng: Khai trương Phố đêm Thanh Khê Tây - Ảnh 3.

Các đại biểu cắt băng khai trương Phố đêm Thanh Khê Tây.

Đà Nẵng: Khai trương Phố đêm Thanh Khê Tây - Ảnh 4.

Chủ đầu tư và chính quyền địa phương tặng quà cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đà Nẵng: Khai trương Phố đêm Thanh Khê Tây - Ảnh 5.

Người dân và du khách tham quan, mua sắm tại Phố đêm Thanh Khê Tây.

Đà Nẵng: Khai trương Phố đêm Thanh Khê Tây - Ảnh 6.

Phố đêm Thanh Khê Tây, người dân và du khách sẽ được dạo bộ trên phố chợ về đêm, mua sắm các sản phẩm chất lượng tốt, giá cả phù hợp.

Đà Nẵng: Khai trương Phố đêm Thanh Khê Tây - Ảnh 7.

Đà Nẵng: Khai trương Phố đêm Thanh Khê Tây - Ảnh 8.

Đà Nẵng: Khai trương Phố đêm Thanh Khê Tây - Ảnh 9.

Phố đêm Thanh Khê Tây sẽ góp phần kích thích sự phát triển của các hoạt động du lịch, dịch vụ, tiêu thụ các sản phẩm của thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống tại địa phương.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ