• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng: Không có chuyện huyện Hòa Vang tách thành 2 đơn vị hành chính

Thời sự 07/03/2019 16:46

(Tổ Quốc) - Những thông tin lan truyền trên mạng xã hội gần đây về việc thành phố Đà Nẵng có quận mới được thành lập từ huyện Hòa Vang là không chính xác.

Chiều 7/3, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho hay, Giám đốc Sở Nội vụ Đà Nẵng Võ Ngọc Đồng đã ký văn bản số 614/SNV-XDCQ về việc thông tin phản ánh trên mạng xã hội.

Theo Sở Nội vụ Đà Nẵng, sau khi nhận được phản ánh của Sở Thông tin và Truyền thông về một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội về việc tách huyện Hòa Vang thành 02 đơn vị hành chính, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết:

Căn cứ quy định tại Nghị quyết số 1211/2016/UBTVQH13 ngày 25/5/2016 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về tiêu chuẩn của đơn vị hành chính và phân loại đơn vị hành chính, huyện Hòa Vang chưa đảm bảo các điều kiện, tiêu chí để chia tách thành 02 đơn vị hành chính.

"Vì vậy, những thông tin lan truyền trên mạng xã hội gần đây về việc thành phố Đà Nẵng có quận mới được thành lập từ huyện Hòa Vang là không chính xác", Sở Nội vụ Đà Nẵng cho hay.

Đà Nẵng: Không có chuyện huyện Hòa Vang tách thành 2 đơn vị hành chính - Ảnh 1.

Sở Nội vụ Đà Nẵng khẳng định những thông tin lan truyền trên mạng xã hội gần đây về việc thành phố Đà Nẵng có quận mới được thành lập từ huyện Hòa Vang là không chính xác.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền thông tin Đà Nẵng chuẩn bị có quận mới được thành lập tên Hiếu Đức vào cuối năm. Quận này được thành lập từ việc tách 4 xã của huyện Hòa Vang gồm Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phong và Hòa Tiến.

Thậm chí, có người đăng tin lan truyền với nội dung: "Chúng tôi có hơn 100 lô đất ở nông thôn thuộc khu vực này sổ đỏ chính chủ, giá từ 1,3 tỷ đến 1,8 tỷ với các trục đường 5m5 đến 10m5, vị trí cực đẹp, diện tích lớn. Cơ hội đầu tư có một không hai để khách hàng có thông tin và đi khảo sát…".

Nhưng thực chất, tin lan truyền này không chính xác, mục đích tung tin đồn có thể là "chiêu" của giới "cò" đất nhằm đẩy giá đất lên cao hòng trục lợi. Người dân cần cảnh giác, không nên tin vào những lời đồn không có căn cứ, tránh sập bẫy.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ