• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng thành lập Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch

Du lịch 07/04/2020 11:37

(Tổ Quốc) - Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận. Quỹ được hình thành từ đóng góp của các cá nhân, tổ chức kinh doanh du lịch lớn trên địa bàn thành phố với mục đích liên kết cộng đồng doanh nghiệp, tạo thêm nguồn lực cho công tác xúc tiến du lịch, nhất là trong giai đoạn khủng hoảng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Sáng 7/4, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành quyết định về việc thành lập Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch thành phố Đà Nẵng (tên Tiếng Anh: Danang Tourism Promotion Fund, viết tắt là DTPF, sau đây gọi tắt là Quỹ) là quỹ xã hội hoạt động không vì lợi nhuận. Trước mắt, Quỹ được hình thành từ đóng góp của các cá nhân, tổ chức kinh doanh du lịch lớn trên địa bàn thành phố với mục đích liên kết cộng đồng doanh nghiệp, tạo thêm nguồn lực cho công tác xúc tiến du lịch, nhất là trong giai đoạn khủng hoảng do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Quỹ được hình thành từ nguồn vốn và đồng hành kinh phí của các đơn vị kinh doanh du lịch với các mức đóng góp: mức kim cương, mức vàng và các mức đóng góp khác. Quỹ tiếp tục tự tạo vốn trên cơ sở vận động, tiếp nhận tài trợ, hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước theo quy định của pháp luật.

Đà Nẵng thành lập Quỹ Xúc tiến phát triển du lịch  - Ảnh 1.

Chức năng, nhiệm vụ của Quỹ là thực hiện các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng sản phẩm nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch kinh doanh hiệu quả, tạo thu nhập bền vững cho cộng đồng.

Đồng thời, Quỹ đã thống nhất và cử ông Nguyễn Như Nam (Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Việt Nam TravelMart) đại diện và giữ vai trò Trưởng Ban sáng lập Quỹ. Tài sản ban đầu của Quỹ là 1,6 tỷ đồng, Quỹ sẽ tiếp tục tiếp nhận tài trợ của các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đồng hành đóng góp theo Quy định của Nhà nước.

Chức năng, nhiệm vụ của Quỹ là thực hiện các hoạt động nghiên cứu thị trường, xây dựng sản phẩm nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp du lịch kinh doanh hiệu quả, tạo thu nhập bền vững cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, Quỹ còn hỗ trợ công tác nâng cao nhận thức cộng đồng, giữ gìn môi trường du lịch, tổ chức các sự kiện thu hút khách đến với thành phố Đà Nẵng, qua đó góp phần phát triển du lịch Đà Nẵng trong thời gian đến.

Năm 2020, dự kiến Quỹ sẽ triển khai một số hoạt động như kiện toàn bộ máy hoạt động, phát triển Hội viên năm 2020; nghiên cứu thị hiếu du khách Ấn Độ và Hồi giáo; phối hợp Sở Du lịch và Hiệp Hội Du lịch triển khai Chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng sau dịch bệnh Covid-19; phối hợp Trung tâm Xúc tiến Du lịch tổ chức chương trình Giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Úc, xúc tiến đường bay trực tiếp Melbourne – Đà Nẵng; dự kiến phối hợp tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam tại Đà Nẵng, sự kiện TAAI Convention…

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ