• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đặc nhiệm Nga khoe chiến tích lẫy lừng ở Syria: Cơn ác mộng của phiến quân khủng bố

Thế giới 27/02/2020 14:03

(Tổ Quốc) - Nhân Ngày Đặc nhiệm Quân đội, Bộ Quốc phòng Nga đã cho công bố những hình ảnh mới nhất về lực lượng SSO trong các nhiệm vụ chống khủng bố ở chiến trường Syria.

Trong hôm 27/2, kênh truyền hình TvZvezda của Bộ Quốc phòng Nga đã cho đăng tải một đoạn video về các hoạt động chống khủng bố trực tiếp trên thực địa của Đặc nhiệm Quân đội Nga (SSO), những hình ảnh này do chính các thành viên SSO ghi trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đoạn video trên chỉ dài khoảng 30 giây ghi lại khoảnh khắc đặc nhiệm SSO tiêu diệt các phần tử khủng bố cũng như các phương tiện của chúng từ xa bằng nhiều loại vũ khí khác nhau. Tuy nhiên, TvZvezda lại không tiết lộ đoạn video này được quay ở đây và trong hoàn cảnh nào.

Đặc nhiệm Nga khoe chiến tích lẫy lừng ở Syria: Cơn ác mộng của phiến quân khủng bố - Ảnh 1.

Đặc nhiệm Quân đội Nga phục kích và tiêu diệt các phần tử khủng bố được cho là ở Syria. Ảnh: TvZvezda.

Tuy nhiên, dựa vào số hình ảnh có được nhiều khả năng đoạn video này ghi lại các hoạt động của SSO tại Syria, trong cuộc chiến chống lại các phiến quân khủng bố. Chiến trường Syria cũng được xem là một trong những nơi các thành viên SSO thể hiện và chứng minh bản lĩnh của mình.

Kể từ khi Quân đội Nga chính thức tham chiến ở Syria (2015) cho đến nay, Đặc nhiệm SSO từng lập nhiều chiến công giúp Quân đội Syria (SAA) cùng đồng minh đập tan nhiều sào huyệt của phiến quân khủng bố như ở Palmyra, Deir Ezzor, Aleppo, Homs và mới nhất là Idlib.

Dù chỉ là đoạn video ngắn nhưng người xem vẫn có thể thấy rõ các thành viên của SSO đã khéo léo sử dụng các kỹ năng chiến đấu điêu luyện để loại bỏ mọi "chướng ngại" trên chiến trường trước sự ngỡ ngàng của kẻ thù và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Quân đội Nga giao phó.

Được biết, ngày 27/2 hàng năm được Bộ Quốc phòng Nga lấy là Ngày Đặc nhiệm Quân đội Nga - theo sắc lệnh số 103 ngày 26/2/2015 của Tổng thống Nga Vladimir Putin, nhằm tôn vinh vai trò to lớn của Đặc nhiệm SSO vào những thắng lợi của Quân đội Nga tại các điểm nóng như Ukraine và Syria.

Đặc nhiệm Nga khoe chiến tích lẫy lừng ở Syria: Cơn ác mộng của phiến quân khủng bố - Ảnh 3.

Các thành viên của Đặc nhiệm SSO đều có khả năng sử dụng thành thạo nhiều loại vũ khí khác nhau có trong biên chế Quân đội Nga. Ảnh: TvZvezda..

Đặc nhiệm Quân đội SSO là một trong những lực lượng tác chiến tinh nhuệ nhất của Quân đội Nga, được thành lập từ năm 2013 từ việc cơ cấu lại các lực lượng đặc nhiệm Nga sau năm 1991. Vai trò của Đặc nhiệm SSO trong Quân đội Nga được mô tả rõ qua các những nhiệm vụ dưới đây:

- Phá hoại hoặc đánh chiếm các mục tiêu quân sự, công nghiệp quan trọng, các tuyến đường giao thông, hệ thống chỉ huy quân sự và quốc gia, hệ thống bảo đảm hậu cần kỹ thuật của đối phương;

- Chỉ điểm các mục tiêu quan trọng để lực lượng tên lửa chiến lược và pháo binh tiến công tiêu diệt;

- Thu thập thông tin tình báo liên quan đến hoạt động quân sự, lực lượng của đối phương tại các khu vực trọng yếu;

- Bí mật xâm nhập khu vực hậu phương của đối phương để thu thập thông tin, tài liệu, vũ khí trang bị kỹ thuật quân sự quan trọng;

- Phá hoạt hoặc làm mất tinh thần chiến đấu của dân chúng hoặc lực lượng vũ trang đối phương.

Đặc nhiệm quân đội (SSO) Nga tung video săn phiến quân khủng bố.

Trà Khánh- Trí thức trẻ

NỔI BẬT TRANG CHỦ