• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Đặc sản địa phương, hương vị toàn cầu" của Thái Lan lần đầu tiên giới thiệu tại Việt Nam

Văn hoá 18/08/2019 16:20

(Tổ Quốc) - Lễ hội Thái 2019 với chủ đề "Đặc sản địa phương, hương vị toàn cầu" sẽ diễn ra từ ngày 23 – 25/8, tại Trung tâm Thương mại AEON Mall Long Biên, Hà Nội với các gian hàng, dịch vụ và thưởng thức những món ăn ngon và những tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc đến từ Thái-lan.

h

Đại sứ Thái-lan tại Việt Nam Tanee Sangrat thông tin về Thai Festival 2019. Nguồn: hanoimoi.

Theo buổi họp báo chiều 16/8, sự kiên quy tụ hơn 70 gian hàng thuộc các lĩnh vực như: Sản phẩm địa phương truyền thống; ẩm thực; spa và chăm sóc sức khoẻ; bất động sản; các doanh nghiệp Thái-lan tại Việt Nam cùng nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Tại buổi họp báo, Đại sứ quán Thái-lan tại Hà Nội đã đề cập đến mục đích tổ chức Lễ hội, nhằm quảng bá để người dân Việt Nam nói chung, cũng như công chúng Thủ đô nói riêng biết đến Thái-lan nhiều hơn. Từ đó giúp tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau, đồng thời tìm kiếm các biện pháp hợp tác đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, đầu tư.

Lễ hội năm nay gồm ba phần. Phần 1 với chủ đề Lễ hội Thái-lan, sẽ là các màn biểu diễn văn hóa nghệ thuật như: Múa Thái, quyền Thái cùng các gian hàng giới thiệu sản phẩm cũng như các loại hình dịch vụ khác nhau: Du lịch y tế và chữa bệnh của các bệnh viện; sản phẩm thuộc chương trình "Mỗi xã một sản phẩm - OTOP"; các mặt hàng do doanh nghiệp Thái-lan tại Việt Nam sản xuất; cơ quan, đơn vị của Thái-lan tại Việt Nam chuẩn bị.

Phần 2 dành cho khu vực ẩm thực Thái-lan với sự tham dự của Viện Thực phẩm quốc gia và đoàn chuyên gia ẩm thực đến từ Thái-lan, để phụ trách gian hành cũng như trình diễn nấu các món ăn đặc trưng Thái-lan ngay tại sự kiện.

Phần 3, cũng là điểm mới trong Lễ hội Thái 2019, lần đầu tiên điện ảnh "xứ sở nụ cười" được đưa vào trong nội dung của Lễ hội, nhằm giới thiệu tới đông đảo công chúng Việt Nam về hình ảnh con người và đất nước Thái-lan thông qua những thước phim. Từ đó, giúp tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau. Hai bộ phim "Thầu Chín ở Xiêm" - kể về câu chuyện Chủ tịch Hồ Chí Minh thời kỳ sống và hoạt động cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc Việt Nam, tại Thái-lan; và "Yêu nhầm bạn thân - Friend Zone" - phim hài, lãng mạn sẽ được trình chiếu tại sự kiện này.


Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ