• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh lùi kỳ thi đánh giá năng lực tại một số địa phương

Giáo dục 12/08/2020 22:06

(Tổ Quốc) - Theo thông tin từ Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, hôm nay 12/8, Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, Hội đồng thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) đã quyết định điều chỉnh ngày thi ĐGNL sang ngày 30/8 tại một số địa phương không có lệnh giãn cách xã hội.

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, TS. Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM cho biết, kỳ thi ĐGNL phải đảm bảo yêu cầu quan trọng nhất là đảm bảo an toàn sức khỏe cho thí sinh cùng thầy cô tham gia công tác thi.

Cùng đó, kỳ thi ĐGNL phải đáp ứng 2 yêu cầu, nguyện vọng được tham dự thi của thí sinh đã đăng ký, mong muốn có thêm nguồn tuyển sinh tin cậy cho các cơ sở giáo dục đại học đã đăng ký sử dụng kết quả thi ĐGNL.

Chính vì vậy, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban Giám đốc, Hội đồng thi ĐGNL (bao gồm đại diện Lãnh đạo các cơ sở giáo dục đại học có sử dụng kết quả thi ĐGNL cho việc xét tuyển) đã thảo luận rất kỹ, căn cứ trên các phân tích khoa học về tình hình dịch bệnh để đưa ra quyết định điều chỉnh lịch thi.

Các biện pháp an toàn sẽ được đảm bảo tối đa: đo thân nhiệt, khử khuẩn ở các phòng thi, khẩu trang, bố trí các phòng thi dự trữ. Đặc biệt, phương án sử dụng ứng dụng Bluezone để phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 đang được xem xét triển khai ngay tại cổng vào khu vực thi.

Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh lùi kỳ thi đánh giá năng lực tại một số địa phương  - Ảnh 1.

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh thu hút hàng chục nghìn thí sinh tham gia (ảnh minh họa: NLĐ)

TS. Chính cũng lưu ý, ĐHQG-HCM sẽ phối hợp chặt chẽ với các địa phương tổ chức thi ĐGNL để bảo đảm việc tổ chức thi nghiêm túc, an toàn và thuận lợi cho thí sinh.

Theo kế hoạch đã điều chỉnh, kỳ thi sẽ được tổ chức tại TP.HCM, Bến Tre, An Giang và Nha Trang vào sáng Chủ Nhật 30/8 thay vì ngày 16/8 theo kế hoạch. Cụm thi tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, thời gian thi phù hợp với kế hoạch thi THPT đợt 2.

Kỳ thi ĐGNL của ĐHQG-HCM là kỳ thi thu hút đông thí sinh đăng ký tham gia dự thi. Nhiều trường đại học, cao đẳng sử dụng kết quả của Kỳ thi này để xét tuyển. Năm 2019, Kỳ thi thu hút gần 50.000 thí sinh của 48 tỉnh, thành đăng ký dự thi, gấp gần 10 lần so với năm 2018. Trong đó, hơn 6.500 thí sinh tham gia cả 2 đợt thi. Đặc biệt, kết quả của kỳ thi đánh này được 32 đơn vị, trường ĐH, CĐ phía Nam sử dụng để xét tuyển.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ