• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đại sứ Hàn Quốc: "Nhờ có HLV Park Hang-seo mà Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành một gia đình"

Thời sự 22/12/2018 06:53

(Tổ Quốc) - Chiều 21/12, tại trụ sở của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã tiếp thân mật Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do Hyun.

Cùng dự buổi tiếp này có HLV Park Hang-seo và các cầu thủ đội tuyển Việt Nam: Văn Quyết, Anh Đức và Đình Trọng.

Đại sứ Hàn Quốc: Nhờ có HLV Park Hang-seo mà Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành một gia đình - Ảnh 1.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam
Kim Do Hyun. Ảnh: Nam Nguyễn

Phát biểu tại buổi gặp mặt này, ông Kim Do Hyun cảm ơn Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã giành thời gian để đón tiếp đoàn.

Ngài Đại sứ nhấn mạnh, thể thao là ngôn ngữ chung của các quốc gia, qua đó xóa bỏ ranh giới giữa các quốc gia. Nhờ có HLV Park Hang-seo mà Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành một gia đình.

"Thể thao có vai trò rất lớn trong gắn kết xã hội, chính vì vậy, tôi cho rằng, thông qua hợp tác trong lĩnh vực bóng đá sẽ thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong nhiều lĩnh vực khác giữa hai nước" - ngài Đại sứ nói.

Đặc biệt, đối với lĩnh vực thể thao thì Hàn Quốc cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong việc đào tạo tài năng trẻ và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm này cho Việt Nam.

Ngài Đại sứ cho biết, về phía Đại sứ quán Hàn Quốc rất sẵn sàng để cùng với phía Việt Nam đặc biệt là Bộ VHTTDL thúc đẩy để tăng cường hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực VHTTDL.

Đại sứ Hàn Quốc: Nhờ có HLV Park Hang-seo mà Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành một gia đình - Ảnh 2.

Tập đoàn Charmvit tặng thưởng cho đội tuyển VIệt Nam. Ảnh: Nam Nguyễn.

Nhắc lại lời Thủ tướng Chính phủ trong một cuộc họp về việc phát huy tinh thần chỉ đạo của HLV Park Hang-seo vào lĩnh vực khác, Đại sứ Hàn Quốc mong muốn Việt Nam sẽ ngày càng phát triển để sánh vai với các cường quốc trên thế giới.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải cảm ơn những tình cảm tốt đẹp từ phía cá nhân Đại sứ nói riêng và Chính phủ, nhân dân Hàn Quốc nói chung dành cho đất nước, con người Việt Nam.

Nhắc lại thành công vừa qua của đội tuyển Việt Nam, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh: "Nhân dân Việt Nam rất ghi nhận và biết ơn những đóng góp, tâm huyết của HLV Park Hang-seo đối với Việt Nam".

Những tình cảm đó của HLV Park Hang-seo được Chính phủ Việt Nam đánh giá rất cao. Lần đầu tiên Thủ tướng Chính phủ đích thân tặng 2 Huân chương cao quý của Việt Nam trong một năm cho người nước ngoài.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải cho biết, tình cảm giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc đã được phát huy qua những hoạt động cụ thể.

Đại sứ Hàn Quốc: Nhờ có HLV Park Hang-seo mà Việt Nam và Hàn Quốc đã trở thành một gia đình - Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL, Chủ tịch VFF nói chuyện với HLV Park Hang-seo. Ảnh: Nam Nguyễn

Thứ trưởng bày tỏ mong muốn, thông qua hợp tác về thể thao sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa tình đoàn kết hữu nghị giữa Chính phủ và nhân dân hai nước trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp này, Tập đoàn CharmVit đã tặng cho đội tuyển Việt Nam số tiền 100.000 USD sau thành tích giành được huy chương vàng tại AFF Cup 2018.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ