• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đại tiệc hiphop châu Âu gián đoạn khi cháy lớn bùng lên: 10 nghìn người di tản gấp

Du lịch 17/07/2019 11:12

(Tổ Quốc) - Ước tính 10.000 người đã phải sơ tán khỏi lễ hội âm nhạc hip-hop trên đảo Pag của Croatia sau khi một đám cháy bùng phát ở khu rừng thông gần đó vào tối thứ Hai.

Đoạn video hiện trường được đăng trên truyền thông xã hội cho thấy nhiều người chạy khỏi bãi biển khi ngọn lửa đang cháy ở phía sau.

"Cháy rừng tại Lễ hội Đảo ngay lúc này thật điên rồ", một người tham dự đã tweet.

Cảnh sát đã yêu cầu người tham gia rời khỏi lễ hội âm nhạc bãi biển nổi tiếng này. Hơn 60 lính cứu hỏa, cùng với 45 sĩ quan cảnh sát và 22 thiết bị được triển khai để cố gắng kiểm soát ngọn lửa, trong khi những cơn gió mạnh từ biển Adriatic thổi vào.

Chay lehoi am nhac Croatia Reuters

Hình ảnh được chụp từ video hiện trường vụ cháy. Nguồn: Reuters

"Sau bình minh, khi ba chiếc máy bay chữa cháy được điều động, đám cháy đã được khống chế", một phát ngôn viên cảnh sát địa phương nói với ABC News. "Không ai bị thương trong vụ cháy hoặc trong quá trình sơ tán".

Những người tham dự được đưa đến một bãi đậu xe gần đó để chờ xe buýt đón họ và đưa đến thị trấn Novalja gần nhất. Nhưng sau khi phải chờ đợi rất lâu, ban tổ chức lễ hội lại đưa ra thông báo rằng con đường chính đến Novalja đã bị phong tỏa do đám cháy.

Một số xe buýt sau đó đã được cảnh sát hộ tống đi qua. Con đường này mở cửa trở lại vào sáng thứ Ba.

"Tôi không biết chính xác thời gian, có thể sau nửa đêm, lúc đó có thể thấy khói bay lên", một trong những nhân viên phục vụ trên bãi biển Zrce, đã yêu cầu giấu tên, nói với ABC News. "Ngọn lửa lan rất nhanh, khói bốc lên rất cao tới 25m. Có rất nhiều người (những người tham dự Lễ hội). Họ không hoảng sợ. Những vị khách cư xử như thể không có gì xảy ra".

"Buổi hòa nhạc kết thúc trong lửa, theo đúng nghĩa đen! Khoảng 2 giờ sáng, các vị khách được yêu cầu sơ tán", ông nói thêm.

Lễ hội kéo dài ba ngày theo lịch trình là kết thúc vào thứ Tư. "Hãy yên tâm, chúng tôi đang làm mọi thứ có thể để chương trình được tiếp tục với các bữa tiệc", theo tin từ ban tổ chức. Tuy nhiên, "họ đang nói rằng tôi không thể biểu diễn", rapper người Anh Not3s cùng với nghệ sĩ biểu diễn người Mỹ Tyga đã tweet.

Quý Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ