• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đài Truyền hình Việt Nam thắng lớn trong trận đầu ra quân mùa giải Press cup 2019

Thể thao 20/05/2019 16:13

Môi trường đô thị khí thế hực hực quyết hạ ông lớn VTV tại vòng bảng Press cup 2019 khu vực phía Bắc nhưng đành thất bại đáng tiếc

Môi trường & Đô thị với khí thế hừng hực quyết hạ "ông lớn" VTV tại vòng bảng Press cup 2019 khu vực phía Bắc, nhưng đành thất bại đáng tiếc.

Sau chiến thắng hủy diệt đối thủ của mình ở trận đầu ra quân, tập thể đội bóng Môi trường & đô thị có tinh thần chiến đấu cao hơn bao giờ hết. Với khí thế 789 (san bằng tất cả) của toàn đội, sau tiếng còi khai cuộc, đối thủ của VTV đã tràn lên tấn công ồ ạt, chơi pressing toàn sân đúng như tuyên bố trước đó của thủ quân Huy Bình trước VTV.

Đài Truyền hình Việt Nam thắng lớn trong trận đầu ra quân mùa giải Press cup 2019 - Ảnh 1.

Đội tuyển Đài truyền hình Việt Nam và Môi trường đô thị

Những đường bóng ngắn được Môi trường & Đô thị tổ chức từ dưới lên, các đường phối hợp đập nhả, những đường tấn công biên sắc nét. Tiếp những đường bóng chuyền về sân nhà để kéo hàng phòng ngự VTV dâng cao, sau đó thực hiện cú lốc bóng từ giữa sân tới các vị trí đã được bố trí sẵn cận khung thành để nhanh chóng chọc thủng lưới đối phương nhưng liên tục bị VTV hóa giải.

Với phẩm chất của một “tay chơi” tại giải Press cup, sau tiếng còi khai cuộc, VTV chưa tấn công vội mà chủ yếu dàn quân, phòng ngự, hóa giải các tình huống trước tân binh Môi trường & Đô thị đầy sức trẻ và chí khí đang lên cao. Bên cạnh đó, đội bóng nhà đài bắt đầu tổ chức dàn thế trận chặt chẽ, bố trí nhiều vị trí phản công trên sân để kéo tân binh “dính bẫy” vì mãi mê tấn công.

Song song với đó, sau vài phút đầu trận nắm thóp nhiều điểm sơ hở của đối thủ, "đạo diễn" đội VTV, Nguyễn Anh Tuấn bật tín hiệu cho các "khẩu đại bác" như  Đại Cán, Hưng Manchester, Đức Thắng… dùng chiến thuật vờn đối thủ và mở một số đợt tấn công nhỏ, sắc bén và sút liên tiếp vào khung thành đội bạn để vỗ mặt, cảnh báo đối với tân binh đang háo hức chiến thắng.

Đài Truyền hình Việt Nam thắng lớn trong trận đầu ra quân mùa giải Press cup 2019 - Ảnh 2.

Một tình huống tấn công của VTV

Sau đợt tấn công nhỏ, sắc bén đầu tiên, ở  phút thứ 5 của hiệp một, Đại Cán số 7 phía VTV sau khi nhận đường chuyền của đồng đội sử dụng kỹ thuật cá nhân và khả năng săn bàn số một của mình chọc thủng lưới thủ thành Huy Bình.

Bàn thắng của Đại Cán như gáo nước lạnh dội lên đối thủ của mình. Các cầu thủ Môi trường & đô thi lao lên tấn công, đá áp sát và có nhiều tình huống ăn thua, đẩy trận đấu vào thế trận căng thẳng ăn miếng trả miếng giữa hai bên. Và liên tục ở phút 13, 24 và 31 trọng tài điều khiển trận đấu đã phải rút 3 thẻ vàng, trong đó VTV có 2 thẻ và Môi trường & đô thị 1.

Với kinh nghiệm của một tay chơi, VTV nhận được tín hiệu rõ ràng về “sức khỏe” của Môi trường đô thị và bắt đầu tấn công dồn dập hơn, tăng cường quấy đảo phá hủy đội hình, lối đá của đối thủ, và liên tục bắn phá khung thành của thủ môn Huy Bình.

Trước những đợt tấn công dồn dập và sắc bén của VTV, tất cả các tuyến của Môi trường & đô thị phải kéo về 3,4 người tập trung che chắn, thậm chí nhiều cầu thủ phải chơi “rát” trước những đường bóng nhanh và hiểm của VTV để cứu nguy cho khung thành Huy Bình.

Không dừng lại, các đợt tấn công của VTV tiếp tục tăng thêm cả về nhịp độ và cường độ. Các mũi tấn công từ các hướng của VTV đã rút ngắn cự ly, áp sát vùng cấm địa của đối thủ. Thủ môn Môi trường & Đô thị đã có một ngày làm việc quá vất vả, cho dù với khả năng phản xạ và bắt dính bóng đáng nể phục nhưng trước những đường bóng như kẻ chỉ khiến thủ thành Huy Bình phải liên tục ba lần vào lưới nhặt bóng.

Đài Truyền hình Việt Nam thắng lớn trong trận đầu ra quân mùa giải Press cup 2019 - Ảnh 3.

VTV tận hưởng niềm vui chiến thắng

Bước sang hiệp đấu thứ hai, sau khi đã dành được ba bàn thắng, đội tuyển VTV không những không dừng các đợt tấn công mà liên tục tăng nhịp độ trận đấu và ở phút thứ 45, sau nhiều đường bóng phối hợp ăn ý và đẹp mắt, Đăng Hưng dứt điểm ở vị trí gần nâng tỉ số lên 4 bàn cho VTV. Chỉ cách vài phút trước khi hiệp hai kết thúc, số 10 Đức Thắng ấn định tỉ số đậm 5 – 1 cho VTV.

Trong suốt trận đấu cho dù tạo ra được một số cơ hội, tuy nhiên đội bóng Môi trường & Đô thị chỉ duy nhất ghi được một bàn thắng ở phút thứ 23 do công của cầu thủ Nguyễn Trung Thực mang số 22.

Như vậy, mặc dù tràn đầy sức khỏe, ý chí và tinh thần lên cao nhưng tân binh Môi trường & Đô thị không làm được gì nhiều trước tay chơi có hạng là VTV.

Thắng đậm với tỉ số 5 – 1, VTV có trọn ba điểm và bắt đầu hành trình chinh phục mùa giải mới – Press Cup 2019

Kết quả lượt trận thứ 2 (ngày 19/05) tại vòng bảng Giải Press cup 2019

Bảng A: Truyền hình Công an – Báo Vĩnh phúc 1 – 1

Bảng B: Diễn Đàn doanh nghiệp  - Vietnamnet 2 – 1

Bảng C: Tuổi trẻ Thủ đô – Báo Quân đội 3 – 1

Bảng D: Thông Tấn xã Việt Nam – Tiền Phong (Tiền Phong vi phạm Điều lệ vì đến muộn)

Bảng E: Môi trường & Đô thị - Đài Truyền hình Việt Nam 1 – 5

Bảng G: Thời báo Ngân hàng – Báo Công an 0 - 6

Theo Gia đình Việt Nam

NỔI BẬT TRANG CHỦ