• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đắk Lắk: Ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động "Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3"

Văn hoá 04/03/2019 21:10

(Tổ Quốc) - UBND tỉnh Đắk Lắk vừa ban hành Kế hoạch 1524/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2019 trên địa bàn.

ĐắK Lắk: Ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa (nguồn: VTC New)

Với chủ đề "Yêu thương và chia sẻ", mục đích nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, mọi gia đình và toàn xã hội về lịch sử, ý nghĩa của "Ngày Quốc tế hạnh phúc", từ đó có hành động cụ thể, thiết thực góp phần xây dựng gia đình các dân tộc trên địa bàn tỉnh no ấm, hạnh phúc, phát triển bền vững.

Thông qua các hoạt động nhằm tôn vinh, biểu dương, nhân rộng các mô hình gia đình văn hóa, kiểu mẫu; gia đình hạnh phúc, vợ chồng hiếu nghĩa, thủy chung, con cháu thảo hiền, anh em hòa thuận, sống có trách nhiệm với gia đình, cộng đồng và xã hội; động viên, khuyến khích mọi người, mọi gia đình và xã hội có những việc làm và hành động cụ thể quan tâm tới hạnh phúc gia đình, cộng đồng và xã hội.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu tăng cường sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành và sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự tham gia nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân đối với các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3 bằng cách tổ chức treo băng rôn, pa nô, áp phích mang các thông điệp tuyên truyền về lịch sử, ý nghĩa của "Ngày Quốc tế hạnh phúc" trên các trục đường chính, khu đông dân cư, trụ sở các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể với các thông điệp như: "Hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3!"; "Hãy hành động vì gia đình no ấm, tiến hộ, hạnh phúc, văn minh! "; "Hãy tạo ra môi trường sống và làm việc hạnh phúc hơn! "; "Lòng nhân ái mang lại hạnh phúc!"; "Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình!"; "Bảo vệ trẻ em bằng gia đình hạnh phúc, bình yên!.

Bên cạnh đó, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về ý lịch sử, ý nghĩa của Ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3, chủ đề và thông điệp của Liên Hợp quốc; Tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc; Nêu gương tốt, việc tốt, các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, các gương điển hình, tiên tiến, có hành động vì hạnh phúc cộng đồng; từ đó khuyến khích mọi các nhân, tổ chức, cộng đồng có những hành động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình và cộng đồng.

Ngoài ra, tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm hỏi, giúp đỡ các cá nhân, gia đình, cộng đồng khó khăn ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, vùng đồng bào dân tộc, miền núi trên tinh thần yêu thương và chia sẻ; Tổ chức mít tinh, các chương trình văn hóa, nghệ thuật, các hoạt động thể dục, thể thao gắn với các ngày kỷ niệm trong tháng 3, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân. Khuyến khích các hoạt động biểu diễn nghệ thuật phục vụ cộng đồng, các hoạt động tham quan, vui chơi giải trí miễn phí, giảm phí cho người cao tuổi, phụ nữ và trẻ em… Đồng thời, tổ chức hội thảo, hội nghị, tọa đàm, diễn đàn về chủ đề hạnh phúc.

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ