• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đắk Lắk: Một bệnh nhi tử vong vì viêm não Nhật Bản

Sức khỏe 26/09/2017 - 10:53

(Tổ Quốc) - Sáng 26/9, Bác sỹ Phạm Văn Lào, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đắk Lắk cho biết, địa phương vừa ghi nhận một bệnh nhi tại TP Buôn Ma Thuột tử vong do viêm não Nhật Bản B.

Bệnh nhân là cháu Y Phi BKrông, SN 2011, dân tộc Ê Đê, trú tại buôn Mrê, xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột.

Trước đó, ngày 25/8, cháu Y Phi BKrông có biểu hiện sốt, đau đầu, co giật và được người nhà đưa đi khám tại một phòng khám tư nhân, tuy nhiên bệnh không giảm. Ngày 26/8, cháu được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk trong tình trạng lơ mơ, đồng tử 2mm, cổ cứng, mạch 120 lần/phút.

Người nhà bệnh nhân cho biết, cháu Y Phi BKrông chưa được tiêm phòng vắc xin viêm não Nhật Bản B. Đến sáng ngày 19/9, do bệnh tình quá nặng bệnh nhân đã tử vong tại bệnh viện với chẩn đoán viêm não - màng não/nhiễm trùng huyết. Theo xét nghiệm bằng kỹ thuật ELISA của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, bệnh nhi dương tính với viêm não Nhật Bản B.  

Sau khi phát hiện trường hợp tử vong, Trung tâm Y tế dự phòng phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức phun hóa chất diệt muỗi tại gia đình nạn nhân và 60 hộ dân lân cận; điều tra tiêm vét vắc xin viêm não Nhật Bản B cho trẻ từ 1 đến 15 tuổi tại buôn Mrê. 

 

 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ
Thủ tướng Việt Nam, Áo hội đàm

Thủ tướng Việt Nam, Áo hội đàm

Lãnh đạo Áo, Việt Nam bày tỏ vui mừng khi Việt Nam giữ vững vị trí đối tác thương mại lớn nhất của Áo tại Đông Nam Á, Áo nằm trong số 10 thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại EU, thống nhất phối hợp các nỗ lực để đưa Áo trở thành một trong những đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam tại châu Âu.

Đọc Thêm

Xem thêm