• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đảm bảo cung cấp điện phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thừa Thiên Huế

Pháp luật 26/03/2020 22:22

(Tổ Quốc) - "Chung tay chống dịch Covid-19", ngành điện lực Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo việc cung câp điện, phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có nhiều khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 nằm trải đều ở các huyện Phú Vang, huyện Phong Điền, thành phố Huế, thị xã Hương Thủy. Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến tối 25/3, các khu cách ly này hiện đang tiến hành cách ly tập trung 1.010 người người Việt Nam từ nước ngoài về.

Đảm bảo cung cấp điện phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Kiểm tra TBA cấp điện cho khu cách ly tại Resort Sun & Sea.

Để phục vụ tốt nhất cho công tác phòng chống dịch, thời gian qua, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều biện pháp đồng bộ nhằm "Chung tay chống dịch". Theo đó, để đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định cho các bệnh viện, Trung tâm y tế, địa điểm cách ly phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, Điện lực Thừa Thiên Huế đã chủ động kiểm tra tình trạng vận hành lưới điện, kiểm tra các trạm biến áp cấp điện, bố trí máy phát dự phòng.

Tại huyện Phú Vang, đây là địa bàn có khu Resort Sun & Sea được chọn làm nơi cách ly những người có liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 và Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực VietinBank. Vừa qua, Điện lực Thừa Thiên Huế đã cho kiểm tra TBA, đảm bảo cấp điện cho khu cách ly dự kiến theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tại thị xã Hương Thuỷ, phía điện lực cũng đã phối hợp cùng Trung đoàn 176 thị xã Hương Thuỷ, Trường Quân sự tỉnh, xã Thủy Bằng, kiểm tra tình hình vận hành, mức độ mang tải của lưới điện hạ thế cấp điện khu cách ly. Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã tiến hành kiểm tra toàn bộ phụ tải trạm bằng camera nhiệt và thực hiện thay FCO, xử lý tiếp xúc toàn trạm Phú Bài 2, Trường Quân sự, tổ chức phát quang hành lang tuyến để hạn chế đến mức thấp nhất sự cố.

Đảm bảo cung cấp điện phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Thi công lắp đặt hệ thống đo đếm và kéo dây sau công tơ vào khu cách ly chung cư Hương Sơ.

Tại huyện Phong Điền, công tác đảm bảo điện phục vụ khu cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (nơi đang cách ly, điều trị cho 4 trường hợp dương tính với Covid-19) đã được Công ty triển khai nhiều phương án để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục.

Việc đảm bảo cung cấp điện cũng được triển khai đồng bộ tại thành phố Huế theo yêu cầu của UBND thành phố. Hiện Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã lắp đặt hệ thống đo đếm, thi công đường dây cấp điện tại khu Chung cư Hương Sơ, thành phố Huế, đảm bảo đúng tiến độ cung cấp cho 56 phòng cách ly.

Ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết: "Hiện tại, công ty đã chủ động làm việc với các bên liên quan để triển khai và hoàn tất công tác đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định cho các bệnh viện, trung tâm y tế, các khu cách ly.

Đơn vị cũng bố trí cấp điện từ 2 nguồn, có dự phòng máy phát điện tại chỗ trong trường hợp khẩn cấp, vận hành lưới điện với chế độ ưu tiên đặc biệt, dừng tất cả các kế hoạch cắt điện bảo dưỡng đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các cơ sở này, đồng thời bố trí lực lượng ứng trực 24/7, sẵn sàng phối hợp, xử lý nhanh nhất các tình huống sự cố phát sinh, cũng như tiếp nhận và xử lý ngay các yêu cầu về cấp điện từ phía cơ quan chức năng, ngành y tế".

Nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19, hiện Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cũng tăng cường tuyên truyền, khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến và thanh toán tiền điện theo các phương thức không sử dụng tiền mặt.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ